Thứ năm, 03/12/2020 | 01:51
RSS

Hàng trăm công nhân công ty may ở Nghệ An bất ngờ bị cho nghỉ việc

Thứ ba, 17/11/2020, 16:43 (GMT+7)

Hàng trăm công nhân của Công ty may thời trang Per Seption USA đến trụ sở công ty để làm việc thì bất ngờ bị bảo vệ khoá cửa không cho vào làm việc.

Sự kiện:
Nghệ An

Hàng trăm công nhân công ty may ở Nghệ An bất ngờ bị cho nghỉ việc
Hàng trăm công nhân đứng bất ngờ bị bảo vệ khoá cửa không cho vào làm việc . Ảnh: ANTT

Ngày 17/11, hàng trăm công nhân của Công ty may thời trang Per Seption USA đến trụ sở công ty để làm việc thì bất ngờ bị bảo vệ khoá cửa không cho vào làm việc và thông báo họ bị cho nghỉ việc.

Trao đổi trên báo ANTT, chị Đ.T.X. (SN 1995, công nhân công ty) cho biết, như thường ngày, vào 7h10 công nhân có mặt tại công ty. Tuy nhiên, khi đến công ty thì bất ngờ phía công ty không cho các công nhân vào làm việc. Mà trước đó không có một thông báo cụ thể nào về việc chấp dứt hợp đồng lao động cả.

Về nguyên nhân, theo chị X. cho hay, gần đây nhiều công nhân của công ty rất bức xúc về việc họ bị ép làm thêm giờ mà không được nhận thêm lương. Bên cạnh đó, nhiều chế độ như ngày lễ Quốc khánh (2/9); Tiền chuyên cần; Tiền hỗ trợ covid-19 vẫn chưa được nhận.

Liên quan đến sự việc, ông Phan Văn Sâm - Chủ tịch LĐLĐ huyện Nghi Lộc cho báo Lao Động biết tại Công ty TNHH may thời trang Perseption USA có xảy ra một số vấn đề trong quan hệ lao động, như chế độ chính sách chưa rõ ràng, chế độ tăng ca chưa có văn bản giao kết cụ thể... LĐLĐ huyện Nghi Lộc đã tổ chức làm việc, đề nghị Công ty có hướng xử lý cụ thể để bảo đảm ổn định sản xuất.

Về phía chính quyền, ông Nguyễn Thanh Hải, Phó chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc cho rằng, sự việc do công nhân nhận được thông báo muộn về việc cho bộ phận may nghỉ nhưng họ không biết nên vẫn đi làm. Về vấn đề các kiến nghị của các công nhân, ông Hải lý giải, do các công nhân chưa nắm rõ được qui định của công ty và chính sách pháp luật  

Về tiền hỗ trợ Covid-19, theo chính sách của nhà nước mà phía công ty đã gửi kiến nghị cho tỉnh. Tuy nhiên, công ty này tỉnh chưa duyệt tiền hỗ trợ. Đối với vấn đề tăng ca, Phó chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc Nguyễn Thanh Hải trả lời, tăng ca thì công nhân được hưởng theo sản phẩm.

Công ty may thời trang Per Seption USA có địa chỉ tại xóm 8, xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An. Là công ty may được đầu tư 100% vốn nước ngoàii với ngành nghề chính là may trang phục.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN