Thứ hai, 02/08/2021 | 10:36
RSS

Học sinh lớp 4 mang 3 triệu đồng nhặt được đến giao cho công an

Thứ ba, 17/11/2020, 16:52 (GMT+7)

Phó Trưởng Công an xã Phùng Xá, (huyện Mỹ Đức, Hà Nội), cho biết đơn vị vừa tiếp nhận một số tiền khoảng 3 triệu đồng từ một cháu học sinh lớp 4 nhặt được mang đến bàn giao.

Theo tin tức từ Nhịp sống Việt, khoảng 12h50 trưa cùng ngày, cháu Đặng Đình Nam, trú tại địa bàn xã, (học sinh lớp 4C, Trường Tiểu học Phùng Xá), đang đạp xe đến trường học thì nhặt được số tiền khoảng 3 triệu đồng trên đường.

Ngay sau đó, cháu bé đã một mình đạp xe với quãng đường khoảng hơn 1km đến trụ sở UBND xã Phùng Xá, bàn giao toàn bộ số tiền nhặt được cho cơ quan công an. Sau khi bàn giao xong, cháu Nam tiếp tục đạp xe đến trường học.

Học sinh lớp 4 nhặt được 3 triệu đồng liền đạp xe đến giao cho công an
Cháu Nam tại công an xã. Ảnh: Tổ quốc

"Cháu bé một mình đạp xe đến bàn giao số tiền trên cho đơn vị nhờ trả lại người đánh rơi rồi mới tiếp tục đạp xe tới trường. Ngay sau đó, chúng tôi đã thông báo sự việc lên các phương tiện truyền thông của xã để tìm người đánh rơi số tiền trên. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có ai đến nhận", vị lãnh đạo Công an xã Phùng Xá thông tin thêm.

Gần đây, ở Đồng Tháp cũng có một bé học sinh lớp 6 trả lại 4 triệu đồng nhặt được rất đáng quý. Tuy hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng khi nhặt được số tiền hơn 4 triệu đồng, em Nguyễn Thị Thúy Vy - học sinh lớp 6A1, Trường THCS Phú Điền (huyện Tháp Mười, Đồng Tháp) đã giao nộp cho nhà trường để tìm người đánh rơi trả lại.

Được biết, ngày 23/10/2020, trên đường đi học, Thúy Vy nhặt được hơn 4 triệu đồng tiền mặt. Sau khi nhặt được, Vy đã nộp lại và cùng giáo viên đến Công an xã nhờ thông báo với người dân quanh khu vực.

Đến sáng 26/10, chủ nhân của số tiền là chú Nguyễn Hoàng Thiện ở ấp Mỹ Tân, xã Phú Điền (huyện Tháp Mười, Đồng Tháp) đến trường xin nhận lại. Tại buổi trao trả lại tài sản, chú Thiện tặng Vy một số tiền để cám ơn nhưng Vy không nhận. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN