Thứ năm, 02/02/2023 | 04:41
RSS

Chủ gánh hàng rong nói gì về hành động đổ thức ăn thừa vào nồi nước dùng bán cho khách?

Thứ hai, 26/12/2022, 20:46 (GMT+7)

Những ngày vừa qua, dư luận xôn xao trước clip người bán hàng rong đổ thức ăn thừa vào nồi nước dùng ở gần cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Chủ gánh hàng rong nói gì về hành động đổ thức ăn thừa vào nồi nước dùng bán cho khách

Hình ảnh người bán hàng rong đổ đồ ăn thừa vào nồi nước dùng được quay lại. Ảnh cắt từ clip

Trao đổi với Báo Thanh niên ngày 26/12, ông Lưu Thành Nhân - Phó chủ tịch UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, TP vừa có báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý trường hợp buôn bán hàng rong tại khu vực trước cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Theo UBND TP Nha Trang, ngay sau khi tiếp nhận thông tin trường hợp buôn bán hàng rong có hành vi đổ đồ ăn thừa vào nồi nước dùng bán cho khách ở gần cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa (thuộc phường Lộc Thọ, TP Nha Trang), TP đã chỉ đạo UBND phường Lộc Thọ khẩn trương phối hợp với cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh, kịp thời và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật

Qua kiểm tra xác minh, người bán hàng rong này là bà Huỳnh Thị Tý (SN 1942, trú đường Trần Quý Cáp, phường Vạn Thắng, TP Nha Trang). Làm việc với cơ quan chức năng, bà Tý thừa nhận việc đổ nước thừa sau khi khách uống để dùng lại. Tuy nhiên bà không thừa nhận việc đổ thức ăn thừa vào nồi để bán cho khách ăn tiếp. Bà Tý nói đó là tô cuối nên khi khách ăn thừa bà đổ lại vào nồi để mang về chứ không bán lại cho ai.

Phó chủ tịch UBND TP Nha Trang cho hay, khi đội tuần tra xuống mời bà Tý lên làm việc đồng thời tạm giữ các vật dụng, phương tiện vi phạm thì kiểm tra thấy nồi nước lèo của bà Tý cũng đã cạn.

UBND phường Lộc Thọ đã xử phạt hành chính bà Tý 2,5 triệu đồng vì đã chiếm vỉa hè để kinh doanh dịch vụ ăn uống gây cản trở giao thông Bà Tý cũng cam kết sẽ dừng việc bán hàng rong gây mất trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.

Trước đó, ngày 21/12, trên mạng xã hội lan truyền video clip ghi lại hình ảnh một người phụ nữ bán hàng rong ở đường Quang Trung, gần cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa (thuộc phường Lộc Thọ, TP Nha Trang). Nhân lúc vắng khách, người phụ nữ đổ toàn bộ thức ăn khách dùng thừa vào nồi nước lèo. Không những vậy, một số ly nước khách đã uống cũng được người phụ nữ đổ lại trong bình nước.

Ngay sau khi video lan truyền, cộng đồng mạng bày tỏ rất bức xúc vì việc buôn bán mất vệ sinh của gánh hàng rong này, nhất là khi buôn bán ở ngay cổng bệnh viện, nhiều thân nhân người bệnh đến ăn uống dễ lây lan dịch bệnh.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại