Thứ sáu, 24/09/2021 | 15:56
RSS

Chồng tò mò kiểm tra điện thoại vợ và "chết đứng" khi đọc những dòng tin nhắn

Thứ năm, 23/03/2017, 12:02 (GMT+7)

Chẳng phải tình yêu và hôn nhân cần sự tin tưởng nhau sao. Chính vì thế nên vợ đã làm một việc khiến chồng hoàn toàn hối hận.

Tôi nhớ rõ vợ chồng tôi đã quen nhau và yêu nhau như thế nào. Tình yêu bền đẹp kéo dài cũng đến gần 4 năm, kết hôn đến nay đã gần 7 năm. Vậy là cũng có quãng thời gian ở bên nhau cả chục năm có lẻ. Như thế cũng đủ hiểu chúng tôi có thời gian bên nhau đủ lâu để hiểu về tính cách của nhau.

Vợ tôi sinh ra trong gia đình gia giáo. Vợ xinh xắn được biết bao nhiêu anh theo đuổi. Tất nhiên tôi không hề có ý muốn xa vợ hay gì cả. Cô ấy sinh cho tôi hai đứa con vô cùng ngoan ngoãn và đáng yêu. Chẳng phải như thế là đã quá đủ cho một gia đình.

Thế nhưng, đúng là con người ta tham lam lắm. Gia đình càng hạnh phúc, cuộc sống càng không bị gò bó thì người ta càng hi vọng có những mối quan hệ ngoài luồng.

Tôi cũng vậy, giờ đã leo lên đến cái chức trưởng phòng của công ty. Cấp dưới còn biết bao nhiêu em non trẻ tình nguyện dâng hiến và cặp kè. Cũng có người vì yêu, cũng có người vì muốn có được một vị trí cao hơn. Chốt lại thì chỉ vì tôi đã không đủ kiên định. Tôi đã vướng vào những mối tình vụng trộm không đầu không cuối đó.

Biết vợ nếu cô ấy phát hiện ra sẽ vô cùng đau khổ. Nhưng cái ngữ mà được ăn vụng rồi thì có lần 1 sẽ có lần 2. Cái cảm giác vụng trộm nó hoàn toàn khác so với cảm giác của một người bình thường. Cứ thế, cứ thế một thời gian dài đã qua.

chồng ngoại tình1

Tôi cặp bồ đâu đó được gần 3 tháng. Thật lòng mà nói vì còn có một mối quan hệ ở bên ngoài nên tôi không có thời gian quan tâm đến vợ con nhiều. Cũng bởi thế mà không hề nhận ra những thay đổi trong vợ.

Tôi nhớ rõ lắm đợt đó, tôi cầm vào điện thoại vợ thấy lạ khi để chế độ máy bay tôi mới đem ra hỏi thì cô ấy nói: “Điện thoại em giờ pin yếu rồi nên mới không bật lên cứ để chế độ máy bay!!”. Nghe thấy vậy tôi cũng không mảy may quan tâm nữa.

Dù sao thì cũng là chút riêng tư mà, nếu cô ấy không mở lên chắc cũng có lý do. Giống như việc trước nay vợ tôi cũng tin tưởng tôi và không hề động đến điện thoại tôi. Thế nên chuyện tôi ngoại tình vợ cũng không hề hay biết.

Nhưng tôi nào đâu có ngờ được rằng. Mình bị đánh một đòn hiểm ở đằng sau. Tôi không thể nào quên được cái ngày hôm đó. Cái ngày mà trong lúc vợ đi tắm, tôi tò mò quá nên thoát chế độ máy bay ở máy vợ ra để xem thì chết đứng khi những hình ảnh trước mắt mình xuất hiện.

Đó chính là hình ảnh tôi cùng nhân tình tại nhà nghỉ mới lúc trưa nay. Đã thế, cô ta còn kèm những lời thách thức ép vợ tôi nhường lại chồng.

Tôi đau đớn nhìn vào từng dòng chữ trên màn hình mà khóc nghẹn. Đó chính là lý do vợ tôi để chế độ máy bay. Cô ấy cố gắng dùng mọi cách để cố gắng níu kéo cuộc hôn nhân này lại. Cô ấy đã làm tất cả để đánh đổi giữ lại cái gia đình này.

chồng ngoại tình2

Vậy mà tôi không hiểu cho cô ấy, không biết thương vợ mình, tôi là một gã đàn ông tồi. Đúng lúc đó vợ vừa tắm ra, gương mặt đang chuẩn bị nở nụ cười của cô ấy tắt lịm khi thấy tôi trên tay đang cầm điện thoại. Lúc đó, tôi hoảng hốt quỳ xuống xin lỗi em:

- Anh, anh sai rồi. Anh xin lỗi vì đã ngoại tình làm khổ em.

- Em không sao.

- Em đừng như thế nữa được không? Đừng gắng gượng đến thế nữa. Anh đã phản bội lại mẹ con em. Đã thế lại còn khiến em phải đau khổ, người ta tìm đến vợ mình mà anh cũng không biết.. anh có lỗi…

- Em không sao thật mà. Chỉ cần giữ được gia đình này, giữ được hạnh phúc này thì em vẫn muốn cố gắng.

Tôi khóc, khóc như chưa bao giờ được khóc cả. Đúng rồi, trước nay thằng đàn ông như tôi nào có sợ gì đâu. Cho đến giờ phút này tôi mới hiểu ra một điều rằng.

Chỉ có bản thân mình, chỉ có người phụ nữ thật sự yêu thương mình và trân trọng gia đình thì mới có thể cao thượng đến thế. Tôi lập tức chấm dứt với cô bồ và nhanh chóng quay trở về để bù đắp cho vợ con những ngày phạm phải lỗi lầm đã qua. Chỉ hi vọng gia đình mình có thể mãi mãi được êm ấm như thế. 

*Tổng hợp theo Theo thể thao xã hội

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus