Thứ hai, 25/10/2021 | 21:08
RSS

Chồng chặn đường tưới xăng định đốt vợ cũ vì không chia tài sản

Thứ tư, 27/01/2021, 10:29 (GMT+7)

Do bức tức vì sau ly dị vợ cũ không chịu chia tài sản, gã đàn ông chặn đường, tưới xăng định đốt nạn nhân nhưng kịp thời được can ngăn.

Chồng chặn đường tưới xăng định đốt vợ cũ vì không chia tài sản

Ảnh minh họa

Ngày 26/1, Công an huyện Hóc Môn (TPHCM) lập hồ sơ, lấy lời khai đối với Nguyễn Ngọc Đức (39 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) để điều tra về hành vi tưới xăng lên vợ cũ, định châm lửa đốt.

Theo đó, khoảng 19h ngày 25/1, do có dự tính từ trước, Đ. chạy xe máy đứng chờ chị V (38 tuổi, là vợ cũ đã ly dị). Khi thấy chị V đi một mình trên xe máy nên Đ. đuổi theo, cầm bình xăng tạt vào người chị này.

Sau đó, Đức loay hoay lấy quẹt ga ra để châm lửa đốt chị V. thì người dân phát hiện lao vào can ngăn và báo công an địa phương. Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã có mặt để điều tra vụ việc. Qua làm việc, Đức thừa nhận hành vi và khai nguyên nhân là do chị V. không chịu chia tài sản sau khi ly dị. Hiện vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra.

Trước đó, xã Bình Nguyên, huyện Kiến Xương, Thái Bình) cũng xảy ra sự việc tương tự. Theo đó, khoảng 20h ngày 23/8, Đoàn Ngọc Huy (38 tuổi, trú tại thôn An Chỉ, xã Bình Nguyên) đi uống rượu về nhà thì bị chị Nguyễn Thị Hương (37 tuổi, vợ Huy) cằn nhằn nên hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn.

Trong lúc tức giận, Đoàn Ngọc Huy đổ xăng lên người vợ và châm lửa đốt. Khi bị chồng châm lửa đốt, chị Hương cố lao ra ngoài đường với lửa cháy trên người như ngọn đuốc và kêu cứu. Người dân lao tới dập lửa và đưa nạn nhân đi cấp cứu, đồng thời báo chính quyền địa phương.

Do bị bỏng nặng, chị Hương được chuyển lên Viện Bỏng quốc gia để tiếp tục cứu chữa. Còn Huy bị bỏng nhẹ và chủ động ra UBND xã Bình Nguyên để đầu thú. 

Thiên Thanh (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại