Thứ sáu, 25/06/2021 | 16:14
RSS

Choáng: Tottenham phải trả 41 tỷ đồng cho 1 bàn thắng của Bale

Thứ bảy, 06/02/2021, 11:10 (GMT+7)

Tottenham phải mất 1,3 triệu bảng anh (tương đương 41 tỷ đồng) cho mỗi bàn thắng của Gareth Bale.

Với tham vọng vô địch ở mùa giải thứ 2 dẫn dắt Tottenham, HLV Jose Mourinho đã yêu cầu BLĐ mượn Gareth Bale từ Real Madrid. Thương vụ diễn ra suôn sẻ khi đội bóng Bắc London đồng ý trả một nửa tiền lương của tuyển thủ xứ Wales, tức 325 nghìn bảng/tuần.


Bale ngồn 1,3 triệu bảng cho mỗi bàn thắng.

Mức lương 325 nghìn bảng/tuần ở Tottenham là mốc chưa từng có trong lịch sử. Hiện trong các ngôi sao thuộc biên chế Tottenham, Harry Kane là cầu thủ đang nhận lương cao nhất, với 200 nghìn bảng/tuần, kém xa so với Bale.

Chấp nhận phá vỡ quy tắc tiền lương để ký hợp đồng với Bale, nhưng Tottenham lại không nhận được kết quả như ý. Bale gây thất vọng lớn kể từ đầu mùa. Ngôi sao chạy cánh 31 tuổi không để lại bất kỳ ấn tượng nào mỗi khi được Mourinho trao cơ hội.

Tính tổng cộng, Bale mới chỉ chơi 785 phút ở mọi đấu trường cho Tottenham và ghi được 4 bàn thắng. Nhưng số tiền lương mà Tottenham phải trả cho Bale tính tới thời điểm này là 6,5 triệu bảng. Tính trung bình, Spurs mất 1,3 triệu bảng (tương đương khoảng 41 tỷ đồng) cho mỗi bàn thắng, 9 nghìn bảng cho mỗi phút ra sân, 650 nghìn bảng cho mỗi cơ hội tạo ra và 28 nghìn bảng cho mỗi đường chuyền của Bale.

Những con số khổng lồ này càng cho thấy Bale gần như chẳng có đóng góp, thậm chí còn trở thành gánh nặng cho Tottenham. Đây chắc chắn sẽ là một trong những bản hợp đồng thảm hại nhất của Spurs.

Minh Tú
Theo Dân Việt