Thứ hai, 14/06/2021 | 16:32
RSS

Cho rằng hàng xóm dọa trên Facebook, một gia đình ở Quảng Nam đã xây tường chắn cửa

Thứ tư, 14/04/2021, 13:46 (GMT+7)

Cho rằng anh Vũ đe dọa trên Facebook, gia đình ông Tài đã thuê người xây dựng bức tường kiên cố trên phần đất của mình trước mặt tiền của nhà anh Vũ.

Sự kiện:
Quảng Nam

Anh Trương Văn Vũ (35 tuổi) và vợ là chị Nguyễn Thị Bích Kiều (38 tuổi, ở xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) cho biết, hơn một tháng qua cửa chính của ngôi nhà đã bị hàng xóm xây một bức tường xây chắn ngang.

Cho rằng hàng xóm dọa trên Facebook, một gia đình ở Quảng Nam đã xây tường chắn cửa

Cửa chính nhà anh Vũ bị một bức tường chắn ngang.

Theo quan sát của chúng tôi, ngôi nhà của anh Vũ nằm trên tuyến đường nối giữa quốc lộ 1 và đường Võ Chí Công, hiện nay mặt tiền ngôi nhà anh Vũ hướng ra đường chính bị che khuất hoàn toàn bởi bức tường được xây dựng kiên cố với 7 trụ bê tông chắn trước nhà.

Do lối ra vào nhà bị chắn hoàn toàn nên anh Vũ phải khóa cửa và mở một lối đi khác.

Theo anh Vũ, cách đây 3 năm, anh xây dựng ngôi nhà phải xin lối đi trước cổng với chiều rộng 3 m, dài tới mặt đường. Vì đó là phần đất của gia đình ông Nguyễn Tài và hai bên có biên bản cho mượn đất.

Tuy nhiên, từ đầu tháng 3, lối ra vào nhà anh Vũ bị bức tường do gia đình ông Nguyễn Tài thuê người xây dựng chắn ngang lối ra vào nhà. Bức tường được xây dựng dài khoảng 15 m, cao 2,5 m.

Cho rằng hàng xóm dọa trên Facebook, một gia đình ở Quảng Nam đã xây tường chắn cửa

Anh Vũ mong muốn có một con đường nhỏ để đi lại.

Trước tình cảnh này, anh Vũ nói: “Đất của họ thì họ xây dựng, nhưng tôi chỉ mong họ chừa một con đường nhỏ để đi lại. Nhưng giờ thì họ xây bịt kín mất rồi”.

Anh Vũ cho biết thêm, phía gia đình hàng xóm nói bán thửa đất trước nhà để anh tiện đi lại, nhưng vì giá quá cao nên không thể mua.

“Lúc đầu họ nói bán đất trước nhà với diện tích khoảng 16,8 m là 800 triệu đồng, sau đó giảm xuống 600 triệu đồng và bây giờ là 300 triệu đồng để bán. Vợ chồng tôi làm công nhân nên không có số tiền như vậy để mua. Hiện nay để có lối ra vào nhà, tôi phải mở một cổng riêng bên cạnh nhà và nằm ngoài khu vực bị bức tường chắn” - anh Vũ nói.

Trong khi đó, ông Nguyễn Tài thừa nhận, gia đình ông đã thuê người xây dựng bức tường.

“Bờ tường nằm trên đất của vườn nhà tôi, sau khi ông Vũ làm nhà xong mượn đất để có đường đi. Đến khi tôi yêu cầu ông Vũ trả đất lại nhưng họ không trả và còn xây dựng thêm. Sau đó, họ còn lên Facebook dọa nên gia đình tôi quyết định xây dựng bức tường trên phần đất của mình” - ông Tài nói.

Cho rằng hàng xóm dọa trên Facebook, một gia đình ở Quảng Nam đã xây tường chắn cửa

Bức tường dài chắn trước nhà anh Vũ.

Ông Tài cho rằng: “Chúng tôi biết tình làng nghĩa xóm là quan trọng, nhìn vào bức tường trước nhà cũng thấy phản cảm nhưng việc làm của gia đình họ là không thể chấp nhận được”.

Ông Tài khẳng định: “Nếu bây giờ họ sang xin lỗi thì tôi và anh em cũng không chấp nhận bán đất và phá dỡ bức tường”.

THÀNH NHÂN - CHÍ ĐẠI
Theo Đại Đoàn Kết