Thứ sáu, 19/08/2022 | 05:59
RSS

Bị chắn lối vào nhà, người đàn ông dùng gạch đập nát ô tô hàng xóm

Chủ nhật, 28/02/2021, 15:21 (GMT+7)

Thấy chiếc ô tô lạ đậu trước cửa, không đưa xe của mình vào nhà được nên Giám đốc Ban quản lý các dự án đầu tư, xây dựng huyện đã dùng gạch, đá đập phá khiến chiếc xe hư hỏng nặng.

Người đàn ông đập phá ô tô lạ đậu trước cửa nhà vì không cho xe vào được

Giám đốc Ban quản lý các dự án đầu tư, xây dựng huyện Đắk Đoa đập phá tan nát xe ô tô đậu trước cửa nhà. Ảnh: NLĐ

Ngày 28/2, nguồn tin trên báo NLĐ cho biết, Công an phường Phù Đổng (TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý việc Giám đốc Ban quản lý các dự án đầu tư, xây dựng huyện Đắk Đoa đập phá làm hư hỏng nặng ô tô của người khác.

Cụ thể, trường hợp bị xử lý là ông Bùi Anh Khoa, (trú số nhà 74, đường Trường Chinh, phường Phù Đổng, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai). Theo Công an phường Phù Đổng, trưa 27/2, ông Nguyễn Ngọc Thanh (SN 1964, trú số nhà 66, đường Trường Chinh) tổ chức tiệc thôi nôi cho cháu và mời nhiều người tới cùng chung vui. 

Do khách đông, ông Thanh đã lái ô tô loại 7 chỗ BKS: 82K – 3063 của khách tới đậu trên vỉa hè đường Trường Chinh, trước cửa số nhà 74 của ông Khoa. Được biết, trước khi đậu xe tại đây, em gái ông đã tới nhà, xin đậu nhờ nhà và được vợ ông Khoa đồng ý.  

Tuy nhiên, đến khoảng 15h30 ngày 27/2, ông Khoa trở về nhà thấy chiếc xe lạ (xe ông Thanh xin đậu nhờ) đỗ trước cửa, không đưa ô tô của mình vào nhà được nên đã dùng gạch, đá đập phá làm chiếc xe bị hư hỏng nặng, thiệt hại khoảng 20 triệu đồng.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, ông Thanh đã điện báo cơ quan chức năng tới lập biên bản, đồng thời mời các bên liên quan tới giải quyết. Hiện, Công an phường Phù Đổng vẫn đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý vụ việc.

Người đàn ông đập phá ô tô lạ đậu trước cửa nhà vì không cho xe vào được

Chiếc xe ô tô BKS: 82K – 3063 hư hỏng nặng, thiệt hại khoảng 20 triệu đồng. Ảnh: NLĐ

Trước đó, nhiều vụ việc tương tự cũng đã xảy ra, không ít người dân bức xúc vì việc ô tô lạ đậu trước cửa nhà, gây cản trở giao thông của mọi người nên đã có những hành động như sơn, vẽ, cạo sơn xe hoặc đập kính, phá gương, chọc lốp… nhằm mục đích răn đe, nhắc nhở tài xế.

Theo quy định tại điểm a khoản 2 Điều 15 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội các hành vi như sơn, vẽ, cạo sơn xe hoặc đập kính, phá gương, chọc lốp hay các hành vi phá hoại lên xe ô tô của người khác nếu làm hư hỏng xe thì phải bồi thường thiệt hại, ngoài ra, còn bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng do thực hiện hành vi “Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác”.

Nếu thiệt hại nặng, người thực hiện hành vi còn bị truy cứu trách nhiệm hình sự với mức phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 20 năm khi gây thiệt hại từ 2.000.000 đồng trở lên hoặc dưới 2.000.000 đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về hành vi hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản theo quy định tại Điều 143 Bộ luật Hình sự.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại