Thứ hai, 15/04/2024 | 20:30
RSS

Chiêu kiếm tiền tỷ "nhàn tênh" của hai cô gái trẻ gây sốt mạng

Thứ ba, 05/09/2017, 06:54 (GMT+7)

Những cô gái trẻ kiếm tiền tỷ dễ dàng từ cách sáng tạo độc đáo khiến cư dân mạng vô cùng ngưỡng mộ.

“Thánh nữ công sở” kiếm tiền tỷ nhờ clip nấu ăn

Tiểu Dã đến từ Thành Đô, Trung Quốc nổi tiếng trên mạng xã hội với những video nấu ăn bằng chính vật dụng có sẵn trong văn phòng.

chiêu kiếm tiền tỷ

Chiêu kiếm tiền tỷ "nhàn tênh" của Tiểu Dã gây sốt cộng đồng mạng

Cô gái 24 tuổi này bắt đầu nổi tiếng từ clip ăn lẩu bằng cây nước nóng tại công ty. Sau đó, với hàng loạt những video nấu ăn bá đạo khác, tên tuổi của Tiểu Dã đã vượt ra khỏi biên giới Trung Quốc và được gọi là “thánh nữ văn phòng”.

Những video nấu ăn của Tiểu Dã được thực hiện bằng việc tận dụng những dụng cụ đầy ngẫu nhiên ở văn phòng từ như ấm đun nước, tủ lạnh, bóng đèn hay dao cắt giấy.

Cô nấu xiên thịt cừu Tứ Xuyên trong ấm siêu tốc, làm bánh bao hấp bằng bàn là hơi nước, nướng bánh trên vỏ CPU máy tính và nhiều cách nấu ăn kỳ dị khác.

chieu kiem tien ty

Mỗi video thường mất khoảng 4 ngày để thực hiện hoàn chỉnh. Ban đầu Tiểu Dã chỉ làm clip này để giải trí nhưng đến thời điểm hiện tại, chúng lại giúp cô nổi tiếng và chính là nguồn thu lớn nhất cho công ty.

Công ty đưa ra mức giá 500.000 nhân dân tệ (khoảng 1.6 tỷ VNĐ) để giới thiệu một sản phẩm trong một clip nấu ăn.

Hiện tại, trang Facebook của cô đã thu hút 2,8 triệu lượt theo dõi, kênh youtube có tới 400.000 người theo dõi và thu hút hàng triệu lượt xem.

Cô bé 16 tuổi và trang web kiếm được 1,42 tỷ VNĐ

Beau Jessup (16 tuổi, Anh) đến với cơ duyên kiếm tiền rất tự nhiên. Một lần sang Trung Quốc du lịch, khi đang ăn tối cùng bạn bè thì có một người tiến đến nhờ cô bé đặt giúp tên Tiếng Anh cho đứa con mới sinh của ông.

cách kiếm tiền tỷ

Chiêu kiếm tiền tỷ của cô gái trẻ Beau Jessup khiến nhiều người ngưỡng mộ

Và ngay lập tức cô bé nảy ra ý định kiếm tiền bằng cách lập ra trang web đặt tên. Điều này vô cùng hợp thời vì hiện nay có rất nhiều người Trung Quốc thích đặt tên tiếng Anh cho con. Họ nghĩ rằng, sau này khi con cái họ sang các nước phương Tây du học hay làm việc, thì một cái tên Tây hay là rất quan trọng.

Theo thông tin trên Vietnamnet, Beau Jessup đã giới thiệu trên trang web hàm nghĩa, điển cố, lịch sử của mỗi cái tên và những danh nhân đã mang cái tên đó. Từ yêu cầu của khách hàng, cô sẽ giới thiệu cho họ 3 tên để tham khảo và thu phí.

Tính đến 9/2016, Beau Jessup đã đặt tên cho hơn 200.000 trẻ em Trung Quốc và kiếm được 48.000 bảng (1,42 tỷ VNĐ).

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN