Thứ ba, 25/06/2024 | 15:25
RSS

Con gái làm điều này, bố nghiện thuốc lá đến mấy cũng dễ dàng bỏ ngay lập tức

Thứ sáu, 01/09/2017, 10:18 (GMT+7)

Những dòng chữ yêu thương được cô con gái tỉ mỉ viết lên từng điếu thuốc lá khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú.

Ai cũng biết rằng việc cai thuốc lá rất có lợi cho sức khỏe nhưng đó cũng là điều vô cùng khó khăn khiến nhiều người năm lần bảy lượt cũng không dứt bỏ được.

Thế nhưng, khi những bé gái có cách khuyên nhủ bố cai thuốc lá đáng yêu đến nhường này thì có lẽ bất cứ người bố nào cũng phải đắn đo suy nghĩ nâng quyết tâm cao độ.

Mới đây, trên diễn đàn nổi tiếng, một ông bố đã chia sẻ hình ảnh những điếu thuốc lá với rất nhiều chữ viết của con gái đã thu hút được sự chú ý của cư dân mạng.

Con gái khuyên bố cai thuốc lá

Con gái khuyên bố cai thuốc lá khiến dân mạng vô cùng thích thú

Theo đó, người bố cầm trên tay ba điếu thuốc với những lời nhắn gửi vô cùng đáng yêu như: “Bỏ thuốc bố nha”, “Bố giữ gìn sức”, “Hai mẹ con yêu bố”.

Cùng với hình ảnh đó là dòng chia sẻ: “Lái xe mà không có điếu thuốc cũng buồn, nhiều khi muốn bỏ để giữ sức khoẻ mà chưa bỏ nổi. Rút điếu thuốc ra mà thấy thế này thì các cụ đã có động lực chưa?”.

Ngay lập tức cư dân mạng đã vô cùng thích thú với cách khuyên nhủ bố bỏ thuốc lá vô cùng độc lạ của cô con gái nhỏ. Một tài khoản có nick name D.A viết: “Trời ơi con gái đáng yêu thế, viết như này thì bố nào nỡ hút thuốc mà chỉ cho vào túi làm kỷ niệm thôi. Mình chưa lấy vợ có con, chứ nếu sau này được con nhắn gửi thế này cũng sẵn sàng từ bỏ dễ dàng”.

con gai khuyen bo cai thuoc la

Con khuyên bố cai thuốc lá gây bão mạng

Tuy nhiên, nhiều người cũng tỏ ra băn khoăn day dứt vì sự thực việc cai thuốc lá không hề dễ dàng và đơn giản. Bạn S.Q viết: “Bao nhiêu lần quyết tâm bỏ đi bỏ lại mà chưa được. Con thì nhỏ quá chưa “quản” bố được thế này. Thôi cũng nhờ câu chuyện của thủ top mà em cố gắng lại lần nữa xem sao”.

Bên cạnh những ý kiến của các công bố, thì cũng có nhiều bà mẹ vào bình luận dí dỏm rằng: “Nhà có trẻ nhỏ hút thuốc thực sự là không nên, lại còn hại sức khỏe nữa. Mình cấm mãi chẳng được, chờ mai kia con gái lớn lên chút nữa rồi “học lỏm” theo cách này thôi”.

Hy vọng rằng, cai thuốc lá có khó đến mấy thì khi đọc được những lời nhắn gửi yêu thương của cô con gái bé bỏng, các ông bố sẽ suy nghĩ lại.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN