Thứ tư, 29/09/2021 | 00:09
RSS

Chia tay Ngọc Trinh, tỷ phú Hoàng Kiều ngày càng "nghèo"

Thứ tư, 18/10/2017, 11:30 (GMT+7)

Theo Tạp chí Forbes, tỷ phú gốc Việt Hoàng Kiều, lại bất ngờ "nghèo" đi khi giá tài sản của ông ở mức 2,9 tỷ USD, giảm 200 triệu USD so với năm ngoái.

tỷ phú Hoàng Kiều ngày càng nghèo sau khi chia tay Ngọc Trinh
Tài sản tỷ phú Hoàng Kiều giảm 200 triệu USD sau khi chia tay Ngọc Trinh

Tỷ phú Hoàng Kiều ngày càng "nghèo"

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 400 tỷ phú giàu nhất nước Mỹ. Theo đó, có 22 cái tên mới được bổ sung vào danh sách năm nay, trong đó có nhiều tên tuổi của những nhà sáng lập công ty Startup. Tổng tài sản của 400 người giàu nhất nước Mỹ năm 2017 đạt 2.700 tỷ USD, tăng khoảng 300 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2016.

Một trong những cái tên được đánh giá cao vào năm ngoái, tỷ phú gốc Việt Hoàng Kiều, lại bất ngờ "nghèo" đi trong danh sách của Forbes. Năm 2017, tài sản được thống kê của vị này là 2,9 tỷ USD, giảm 200 triệu USD so với mức 3,1 tỷ USD năm ngoái. Đều này khiến vị trí của ông Hoàng Kiều giảm 64 bậc trên bảng xếp hạng, dừng lại ở vị trí 278, theo Trí thức trẻ. 

Tỷ phú Hoàng Kiều hiện nay 73 tuổi và là Phó chủ tịch hãng sản xuất huyết tương Shanghai RAAS Blood Products. Ông Hoàng Kiều sinh ra tại Việt Nam, nhập cư vào Mỹ năm 31 tuổi. Trước khi ra kinh doanh riêng, ông từng có 5 năm làm việc cho Abbott.

Năm 1980, ông Hoàng Kiều thành lập công ty sản xuất huyết tương Rare Antibody Antigen Supply. Đến năm 1987, ông bắt đầu hợp tác với trung tâm truyền máu và huyết học Thượng Hải, Trung Quốc Sau đó ông thành lập công ty Shanghai RAAS Blood Products chuyên cung cấp các sản phẩm về máu vào năm 1992.

Phần lớn tài sản của doanh nhân gốc Việt này đến từ cổ phần của ông tại Shanghai RAAS. Bên cạnh đó, ông còn nghiên cứu rượu vang đỏ và thành lập hãng sản xuất rượu tại thung lũng Napa (California, Mỹ).

Chuyện tình tốn giấy mực của báo chí giữa Ngọc Trinh và Hoàng Kiều

Hoàng Kiều và Ngọc Trinh hẹn hò từ tháng 11/2016 qua sự mai mối của con dâu tỷ phú - chị Lan Phương. Sau khi xem bức ảnh Ngọc Trinh đi sự kiện ở Hàn Quốc, ông Hoàng Kiều chủ động liên lạc và ngỏ lời hẹn hò. Từ khi yêu nhau, họ từng cùng nhau đi Nhật Bản Mỹ, Trung Quốc...

Chuyện tình của họ vấp nhiều phản đối từ dư luận do chênh lệch tuổi tác, tuy nhiên vẫn được gia đình hai bên ủng hộ. Sau khi phát 16 tấn gạo và mì tôm cho người dân nghèo Trà Vinh hôm 20/1, Ngọc Trinh đã bay sang Hawaii để nghỉ dưỡng cùng bạn trai. 

Đến ngày 23/1, tỷ phú Hoàng Kiều đăng thông báo về lý do chia tay Ngọc Trinh trên fanpage của ông. Trong những dòng tâm sự, ông viết: "Tôi đã dành cả tình yêu của mình cho em với ý muốn được gắn bó lâu dài cùng nhau trong suốt phần đời còn lại của mình. Nhưng Ngọc Trinh chỉ muốn có một cuộc tình ngắn và tạm thời, điều mà trước đó em đã viết trên Instagram của mình. Do vậy, em không còn xứng đáng với tình yêu và sự quan tâm của tôi nữa".

Ngọc Trinh từng viết trên Instagram: "Công nhận rằng lúc mới yêu thật vui, nhưng đối với một cô gái đã từng bị tổn thương như mình thì thật sự cũng dè dặt về mơ ước cả hai cùng nhau đi đến cuối con đường lắm."

Chia sẻ trên một trang báo mạng, sáng ngày 1/2, Ngọc Trinh cho biết sau khi bị bạn trai tỷ phú công khai chia tay, cô quá sốc và bỏ ăn 2 ngày sau khi biết tin. Bên cạnh đó, nữ diễn viên "Vòng eo 56" cũng âm thầm bay từ Hawaii về Việt Nam để bình tâm lại sau biến cố. Cô từ chối bình luận và chia sẻ về bạn trai cũ, đồng thời từ bỏ ý định đổi nhà mới sau khi rao bán penthouse sang chảnh giá 20 tỷ đồng. 

Ngô Huệ (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN