Thứ sáu, 22/10/2021 | 01:19
RSS

Chỉ vì tiếc tiền, 8 người trong gia đình thoát chết khỏi chuyến bay tử thần ở Indonesia

Thứ ba, 12/01/2021, 11:36 (GMT+7)

8 người trong một gia đình đã may mắn thoát chết nhờ bỏ qua chuyến bay tử thần mang số hiệu SJ182. Vì tiếc tiền xét nghiệm COVID-19 nên họ đã thoát chết.

Ngày 9/1, theo South China Morning Post đưa tin, chiếc máy bay gặp nạn chở 62 người, bao gồm 56 khách và 6 thành viên phi hành đoàn. Dữ liệu theo dõi cho thấy sau khi bị giảm độ cao, đường bay của chuyến bay SJ182 kết thúc ngoài khơi bờ biển phía bắc Jakarta. Chuyến bay với hành trình 452 dặm (727 km) dự kiến kéo dài 95 phút.

Tuy nhiên, ngay khi cất cánh được 4 phút, máy bay đã mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu. Theo đó, nhà chức trách vẫn cho rằng máy bay bị mất tích. Còn những ngư dân có mặt quanh khu vực nghi máy bay rơi cho biết họ nghe thấy tiếng nổ như bom từ giữa biển. Sau đó, cư dân trên đảo Lancang tìm thấy một số mảnh tóc, vải bọc, quần jean và dây cáp ở vùng biển thuộc quần đảo Thousand, Jakarta vào chiều 9/1.

Người thân rất mong muốn một điều may mắn xảy ra nhưng kết quả cuối cùng máy bay mang số hiệu SJ182 đã nổ tung. Hiện tại, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy các mảnh vỡ và thi thể. Y bác sĩ bệnh viện tại Indonesia đang gấp rút chuyển nạn nhân xấu số đến trung tâm pháp y để tìm ra danh tính từng người.

Những mảnh vỡ của chiếc máy bay SJ182.

Trong lúc này, truyền thông Indonesia đã tìm thấy một gia đình thoát chết nhờ không lên máy bay mang biển số SJ182. Theo đó, gia đình này tiếc tiền xét nghiệm covid-19 cho nên họ quyết định trở về nhà bằng việc đi thuyền.

Cụ thể, họ đã hủy chuyến sau khi biết cần phải có chứng nhận xét nghiệm axit nucleic để xem có âm tính với COVID-19 hay không. Phí xét nghiệm quá đắt nên sau một hồi tranh cãi, gia đình Wirawan đã quyết định bỏ đi máy bay để đi thuyền về nhà.

Được biết, phí xét nghiệm COVID-19 ở Indonesia là 1,2 triệu rupiah/người (khoảng 2 triệu đồng Việt Nam) và tổng cộng phí xét nghiệm cho 8 người nhà Wirawan sẽ là 9,6 triệu rupiah (khoảng 16 triệu đồng). Trong khi đó, mức lương trung bình hàng tháng của người dân ở Jakarta là 3,94 triệu rupiah (khoảng 6,5 triệu đồng). Như vậy, chưa tính tiền vé máy bay, chỉ tính riêng phí xét nghiệm COVID-19 cho 8 người đã bằng khoảng 2,4 tháng lương - mức giá không phải người bình thường nào cũng trả nổi.

Tuy nhiên, vì sự tiếc tiền mà đây lại là may mắn với nhà Wirawan. Chuyến bay SJ182 sau đó đã bị mất tín hiệu và rơi xuống vùng biển gần phía bắc đảo Java và quần đảo Kuril khiến 62 người có mặt (bao gồm 12 thành viên phi hành đoàn và 50 hành khách trong đó có 43 người lớn, 7 trẻ em) mất tích.

Đỗ Quyên
Theo Gia Đình & Xã Hội