Thứ sáu, 22/10/2021 | 01:17
RSS

Máy bay Indonesia chở 62 người rơi: Công bố danh tính nạn nhân đầu tiên

Thứ ba, 12/01/2021, 10:19 (GMT+7)

Một tiếp viên hàng không 29 tuổi được xác định là nạn nhân đầu tiên trong vụ rơi máy bay Indonesia chở 62 người trên biển Java.

Nạn nhân đầu tiên đã được xác định trong vụ rơi máy bay Indonesia chở 62 người.

Chiếc Boeing 737-500 của hãng hàng không Sriwijaya Air rơi xuống biển chỉ vài phút sau khi cất cánh từ sân bay Jakarta. Các thợ lặn đã lặn xuống dưới biển tìm hộp đen máy bay trong suốt ngày 11.1, nhưng vẫn chưa thành công.

Các thợ lặn cũng tìm thấy thêm mảnh thi thể người, đồ dùng cá nhân và mảnh vỡ máy bay đến khi trời tối và chiến dịch tìm kiếm phải tạm ngừng, chờ ngày hôm sau.

Okky Bisma, nam tiếp viên 29 tuổi, được xác định là nạn nhân đầu tiên dựa vào dấu vân tay, cảnh sát cho biết.

Đội cứu hộ Indonesia cũng chuyển 17 chiếc túi màu đen đựng mảnh thi thể nạn nhân vào bờ để cảnh sát giám định.

53 tàu hải quân Indonesia tham gia tìm kiếm và thu thập xác máy bay rơi.

“Càng sớm tìm được các nạn nhân, sẽ càng giúp quá trình nhận dạng nhanh hơn”, người đứng đầu đội tìm kiếm và cứu hộ, Rasman MS nói.

Hải quân Indonesia đã huy động hàng chục trực thăng, 53 tàu hải quân, 20 thuyền và 2.600 nhân lực để giúp tìm hộp đen và thu hồi thi thể các nạn nhân kể từ ngày 9.1.

Các thợ lặn sử dụng thiết bị hiện đại để xác định vị trí phát tín hiệu hộp đen dưới biển. Tín hiệu hộp đen chứa đoạn ghi âm buồng lái và dữ liệu chuyến bay được phát hiện ở giữa hai hòn đảo Lancang và Laki, phía bắc Jakarta.

“Có quá nhiều mảnh vỡ ở dưới đó và chúng tôi mới chỉ đưa được một số mảnh vỡ lên bờ”, quan chức hải quân Indonesia, Yudo Margono nói. Hải quân cũng huy động thiết bị lặn không người lái để hỗ trợ cuộc tìm kiếm.

Người thân của các nạn nhân chờ đợi thông tin từ đội tìm kiếm.

“Hi vọng chúng tôi có thể sớm thu hồi nhiều mảnh vỡ hơn, bao gồm cả hộp đen”, ông Margono nói.

Trước đó, các nhà điều tra Indonesia dự đoán máy bay vẫn còn nguyên vẹn trước khi lao thẳng xuống biển, dựa vào vị trí các mảnh vỡ ở khá gần nhau.

Điều đó có nghĩa là máy bay không gặp sự cố phát nổ hay bị phá hủy ở trên không. Tuy nhiên, các nhà điều tra nhấn mạnh đây chỉ là thông tin ban đầu và phải chờ giám định hộp đen để có thể xác nhận chuyện gì đã xảy ra với máy bay.

Đăng Nguyễn
Theo Dân Việt