Thứ sáu, 18/06/2021 | 22:47
RSS

Chưa xác định được nguyên nhân cháu bé 22 ngày tuổi tử vong ở Thanh Hóa

Thứ năm, 30/11/2017, 09:21 (GMT+7)

Liên quan đến vụ cháu bé 22 ngày tuổi tử vong ở Thanh Hóa, hiện đã có lời khai ban đầu của nghi phạm nhưng vẫn chưa rõ nguyên nhân khiến cháu bé tử vong.

Cháu bé 22 ngày tuổi tử vong ở Thanh Hóa: Chưa rõ nguyên nhân
Chưa rõ nguyên nhân cháu bé 22 ngày tuổi tử vong ở Thanh Hóa Ảnh Công an Thanh Hóa

Chiều 29/11 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá đã điều tra, làm rõ và xác định được nghi can gây ra cái chết của cháu bé 22 ngày tuổi tại TX. Bỉm Sơn là bà Phạm Thị Xuân (bà nội cháu bé). Bà Xuân năm nay 65 tuổi, quê ở xã Vũ Lăng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

Theo Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc - Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đến 16h ngày 28/11 cơ bản đã xác định được nghi can có liên quan trực tiếp đến cái chết của cháu bé, theo báo Công an Nhân dân.

Căn cứ vào những dấu vết và kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi cùng những mâu thuẫn trong lời khai của bà nội cháu bé về việc có 2 đối tượng lạ mặt (một nam, một nữ) vào khống chế, bắt cóc cháu bé, cơ quan Cảnh sát điều tra công an Thanh Hoá đã loại bỏ các yếu tố bắt cóc. Toàn bộ sự việc là do bà nội cháu bé dựng lên.

Trước những chứng cứ mà các điều tra viên đưa ra, bước đầu bà Phạm Thị Xuân thừa nhận hành vi đã gây ra cái chết của cháu bé, sau đó tạo nên hiện trường giả về một vụ bắt cóc nhằm đánh lạc hướng điều tra của cơ quan công an.

Theo VTV, tại cơ quan công an, bước đầu bà Xuân đã thừa nhận mình có liên quan đến cái chết của cháu nội. Tuy nhiên, bà Xuân khẳng định, nguyên nhân là do bà đánh rơi, không phải cố ý sát hại. Để chắc chắn, cơ quan Công an phải giám định lại. Dự kiến, 1 tuần nữa mới có kết luận chính thức.

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, việc đơn vị này chưa công bố nguyên nhân nghi phạm gây nên cái chết của cháu bé bởi đây là vụ án có nhiều tình tiết phức tạp, không thể kết luận ngay một cách chính xác. 

Trước đó, vào khoảng 19h ngày 25/11, tại nhà anh Lê Hữu Thuận ở khu phố 1, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn xảy ra sự việc có 2 đối tượng đi xe máy xông vào nhà và cướp đi bé gái là con anh Thuận mới hơn 20 ngày tuổi.

Tại địa điểm xảy ra sự việc, mẹ anh Thuận là bà Phạm Thị Xuân đang bế cháu bé. Mẹ cháu bé là chị Phạm Thị Thanh Huyền đang nấu cơm dưới bếp, còn anh Lê Hữu Thuận đang trên đường đón con trai lớn đi học thêm.

Tại hiện trường khi xảy ra sự việc, bà nội cháu bé bị ngã ngoài cổng, bất tỉnh, được người nhà phát hiện sau đó và đưa vào bệnh viện.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN