Thứ sáu, 02/06/2023 | 05:57
RSS

Bé 22 ngày tuổi bị bắt cóc ở Thanh Hóa: "Nếu máy xúc không hỏng, thi thể cháu bé có thể đã bị chôn vùi"

Thứ hai, 27/11/2017, 20:09 (GMT+7)

Người phụ trách bãi rác phường Đông Sơn cho biết, khi máy xúc đang làm việc tại bãi rác thì bất ngờ gặp sự cố và không hoạt động nữa.

Cháu bé 22 ngày tuổi bị bắt cóc ở Thanh Hóa
Nhà cháu bé 22 ngày tuổi bị bắt cóc ở Thanh Hóa

Liên quan đến vụ việc cháu bé 22 ngày tuổi bị bắt cóc, theo đó, vào khoảng 10h20 sáng 27/11, Công an Thanh Hóa đã phát hiện thi thể cháu bé tại bãi rác phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa.

Chiều 27/11, trao đổi với PV, ông Thanh (phụ trách ở bãi rác phường Đông Sơn, Thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa) cho biết, vào sáng nay (27/11), ông nhận được thông báo của bà Dương Thị Thơm (SN 1964, ở tổ 5, khu 9, phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa), người nhặt rác biết là phát hiện một thi thể bé gái đã tử vong ở bãi rác.

“Nhận được tin báo, tôi tức tốc lên hiện trường. Sau đó, tôi đã gọi điện cho lãnh đạo công ty môi trường báo cáo về vụ việc rồi đợi cơ quan chức năng có mặt để làm việc”, ông Thanh cho hay.

Ông Thanh cho biết thêm, vào khoảng 8h sáng xe rác bắt đầu đi thu gom rác và khoảng 9h sáng thì tập kết rác tại bãi rác thuộc phương Đông Sơn. Thế nhưng, khi máy xúc đang làm việc ở bãi rác thì bất ngờ gặp trục trặc và hư hỏng.

Lúc này, ông Thanh đang ở bãi rác nên đã chỉ đạo cho máy xúc tạm dừng và chuyển máy xuống sửa xong rồi chiều lên múc tiếp.

“Nếu máy xúc không bị hỏng trước thời điểm phát hiện bé gái thì toàn bộ số rác ở xe đổ xuống và có thể thi thể cháu bé đã bị vùi lấp”, ông Thanh thông tin.

Cháu bé 22 ngày tuổi bị bắt cóc ở Thanh Hóa - 1
Bà Thơm - người phát hiện ra thi thể cháu bé 22 ngày tuổi ở Thanh Hóa trong bãi rác

Cùng chia sẻ về việc tìm thấy cháu bé, bà Dương Thị Thơm (SN 1964, ở tổ 5, khu 9, phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa), người phát hiện thi bé gái 22 ngày tuổi tử vong cho hay, vào khoảng 9h sáng nay (27/11), bà lên bãi rác ở phường Đông Sơn (Thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa) thì có một xe rác vào trong bãi. Khi đó, bà tiến lại gần thì thấy một bao tải buộc đầu và bà kéo xuống. Khi kéo thì bà thấy bao tải khá nặng.

“Sau đó, tôi lấy dao cắt dây buộc miệng bao. Khi đổ ra, tôi phát hiện thi thể một cháu bé còn nguyên chăn quấn, quần áo, tã và các bao tay. Thất thần trước sự việc trên một lúc rồi tôi gọi chồng thông báo cho bảo vệ ở bãi rác về vụ việc trên. Sau đó, chồng tôi vào báo với bảo vệ ở bãi rác để báo cho cơ quan chức năng”, bà Thơm chia sẻ.

Bãi rác nơi phát hiện thi thể cháu bé

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã đến khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra nguyên nhân vụ việc. Đến 12h30 thì cơ quan chức năng đã khám nghiệm hiện trường xong và đưa cháu bé đi.

Trước đó, khoảng 19h tối ngày 25/11, tại nhà anh Lê Hữu Thuận - vợ là Phạm Thị Thanh Huyền ở đường Nguyễn Du (phường Bắc Sơn, Thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa) đã xảy ra vụ bắt cóc trẻ em. Khi bà Xuân (bà nội) đang bế cháu trong nhà thì bị 2 đối tượng lạ mặt 1 nam, một nữ đi xe máy vào khống chế.

Người phụ nữ lấy trong túi ra một chiếc khăn ướt bịt vào mũi bà, tay kia túm tóc. Cả 2 kẻ đẩy bà Xuân ra ngoài cổng rồi cướp cháu bé trên tay. Sau đó, người đàn ông ngồi trên xe còn đạp bà ngã xuống đất, rồi cả hai lên xe máy phóng đi.

Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN