Thứ sáu, 18/06/2021 | 22:18
RSS

Trần tình của người được cho là xem bói cho bà nội cháu bé 22 ngày tuổi bị sát hại ở Thanh Hóa

Thứ tư, 29/11/2017, 15:34 (GMT+7)

Theo lời người phụ nữ này, bà không xem bói toán hay cúng bái gì cho bà Xuân, hiện tại bà đang chịu khá nhiều áp lực về điều tiếng.

Cháu bé 22 ngày tuổi bị sát hại ở Thanh Hóa
Trụ sở UBND xã Vũ Lăng (Tiền Hải, Thái Bình)

Trưa ngày 29/11, PV đã tìm về xã Vũ Lăng (Tiền Hải, Thái Bình) tìm hiểu về nhân thân bà Phạm Thị Xuân - nghi phạm có liên quan đến việc sát hại cháu nội.

Trao đổi với PV, Lê Duy Trung Phó Chủ tịch UBND xã Vũ Lăng kiêm Trưởng Công an xã cho biết, tối 25/11 Công an Thanh Hoá đã thông báo về địa phương hỏi về lý lịch của bà Phạm Thị Xuân (SN 1952, trú tại địa phương, là bà nội của cháu bé thiệt mạng).

Ngày 26/11, Công an thanh Hoá về xác minh nhân thân của bà Xuân. Chiều 28/11, công an Thanh Hoá đã về trụ sở UBND xã gọi bà N. (tên thường gọi ở nhà) người có điện thờ và người dân có đến thắp hương lên làm việc có liên quan đến việc bà Xuân khai báo có xem bói sau khi xảy ra sự việc.


Ông Lê Duy Trung - Phó Chủ tịch kiêm Trưởng Công an xã Vũ Lăng chia sẻ về câu chuyện cháu bé 22 ngày tuổi bị sát hại ở Thanh Hóa

Chia sẻ về bà Phạm Thị Xuân ông Trung cho hay, tại địa phương bà Xuân và chồng Lê Văn T. sinh sống ở đây từ bé. Gia đình chỉ làm nông, chưa có tiền án tiền sự gì nổi cộm trong xã hội Bà Xuân cũng không có biểu hiện gì bất thường về tâm lý.

"Tối hôm qua tôi mới nghe thông tin nghi bà nội sát hại cháu, không chỉ tôi mà người dân ở đây ai cũng bàng hoàng. Sau khi tìm thấy thì thể cháu bé, tối 27/11 gia đình đưa cháu bé về địa phương chôn cất", ông Trung nói.

Trước sự việc trên, PV đã tìm về nhà bà N. (tên gọi khác là Nguyễn Thị C.) ở xã Vũ Lăng để tìm hiểu một số thông tin.

Trao đổi với PV, bà N. cho biết: "Tôi không cúng bái cũng như xem bói gì cho bà Xuân cả. Trước đó, bà Xuân có đến nhà gặp tôi và nói cháu bà ấy mới sinh rất hay quấy khóc nên xin tôi cách chữa mẹo. Sau đó, tôi có cho bà Xuân 3 tờ tranh tiền để về chữa mẹo cho cháu nội bà ấy chứ không hề phán xét, thắp hương hay bói toán gì”, bà N. nói.

Nói về việc chữa mẹo cho trẻ con hết khóc quấy đêm, bà N. cho biết đây là kinh nghiệm bà được mẹ mình truyền lại và thỉnh thoảng có người đến nhờ. Bà N. cũng cho biết, bà vừa phải ra Hà Nội chữa bệnh về, vì thế khi công an gọi lên làm việc về vấn đề liên quan đến gia đình bà Xuân, bà rất sốc.

Cháu bé 22 ngày tuổi bị sát hại ở Thanh Hóa - 1
Bà C. - người được nghi là nói toán cho bà Xuân

Theo bà N. từ khi sự việc xảy ra bà phải chịu nhiều áp lực và điều tiếng, thậm chí công an cũng gọi lên làm việc khiến bà cảm thấy mệt mỏi. “Từ hôm qua đến giờ tôi rất bức xúc khi nghe mọi người bảo rằng tôi bói toán cho bà Xuân. Công an về làm việc có gọi tôi lên xã và tôi đã khai toàn bộ những gì tôi biết", bà N. chia sẻ

Hiện tại bà N. cũng như gia đình đang vô cùng bức xúc, mong cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc làm rõ để bà không bị mang tiếng với dân làng.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN