Thứ ba, 03/08/2021 | 20:23
RSS

Sự thật xung quanh câu chuyện cụ bà nhận quà cứu trợ là băng vệ sinh

Thứ tư, 29/11/2017, 10:30 (GMT+7)

Hình ảnh cụ bà cầm bàn chải đánh răng, băng vệ sinh được cho là hàng cứu trợ đang được lan truyền trên mạng xã hội.

Cụ bà nhận quà cứu trợ là băng vệ sinh gây xôn xao cộng đồng mạng
Hình ảnh cụ bà nhận quà cứu trợ là băng vệ sinh gây xôn xao cộng đồng mạng. Ảnh NLĐ

Ngày 28/11, trên mạng xã hội Facebook lan truyền bức ảnh một cụ bà cầm trên tay phần "quà cứu trợ" là một bóp đánh răng và 2 bịch băng vệ sinh. Kèm theo hình ảnh là tên cụ bà Nguyễn Thị Y. (107 tuổi; địa chỉ tại xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam). Bài chia sẻ nhận được nhiều bình luận trái chiều từ phía cộng đồng mạng.

Trao đổi về thông tin thêm, ông Thái Ngọc Ôi, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Đại Nghĩa, xác nhận cụ bà trong bức ảnh chính là người dân ở thôn Mỹ Liên (xã Đại Nghĩa).

Theo ông Ôi, đây không phải là quà cứu trợ. Thực chất đây là quà do một tổ chức phi chính phủ hỗ trợ cho dân địa phương theo kế hoạch từ trước. Gia đình có 2 người được nhận 500.000 đồng và gói quà là dụng cụ gia đình. Những hộ có 3 nhân khẩu trở lên nhận được 750.000 đồng và một gói quà.

Đại diện lãnh đạo UBND huyện Đại Lộc cũng xác nhận tổ chức phi chính phủ đã trao 3.500 suất quà, gồm tiền mặt và đồ dùng gia đình cho người dân trên địa bàn. Vị này nói số quà trên là lòng của nhà thiện nguyện, ai không nhận thì có quyền nhường lại cho người khác.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN