Thứ sáu, 30/09/2022 | 19:46
RSS

Chàng trai 9X và hành trình truyền cảm hứng cho người trẻ về cách sống tử tế

Thứ ba, 30/08/2022, 10:02 (GMT+7)

Anh Nguyễn Anh Quốc, sống tại Bà Rịa Vũng Tàu với mong muốn mang lại năng lượng tích cực cho mọi người trong cuộc sống. Chàng trai trẻ đã thực hiện nhiều chuyến đi thầm lặng vinh danh việc làm tử tế.


Trần Anh Quốc hành trình truyền cảm hứng cho người trẻ về cách sống tử tế

Tấm lòng vàng giúp đỡ mọi người vượt qua khó khăn

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình không mấy khá giả. Cái nghèo cái khổ vẫn luôn là nỗi đau đáu của anh, vậy nên khi lớn lên anh luôn mong muốn mọi người không phải sống cuộc đời quá khó khăn.

Anh Quốc không có mong ước gì xa xôi, chỉ hy vọng rằng những đóng góp của mình và mọi người sẽ phần nào giúp các em nhỏ, người già, người khó khăn có niềm tin hơn vào cuộc sống.


Anh Quốc trao học bổng cho các em học sinh ở địa phương mình

Khi chia sẻ về lý do làm từ thiện, anh cho biết, các bạn nhỏ, những người neo đơn có cuộc sống rất khó khăn, thiếu thốn trăm bề từ cái ăn, cái mặc hằng ngày cho đến tương lai. Anh thực sự bị ám ảnh bởi cảnh những em bé mới nhỏ tuổi phải phụ giúp làm những công việc vất vả, những người già cả phải đội nắng đội mưa đi kiếm sống từng ngày. 

Anh thường xuyên tổ chức tài trợ học bổng cho các em có thành tích tốt tại các trường ở địa phương, cũng đứng ra tổ chức nhiều chuyến đi thiện nguyện với kinh phí từ các nguồn thu nhập của mình. Anh biết rằng những việc làm của mình chỉ đóng góp được một phần rất nhỏ, nhưng anh cũng cố gắng hết sức mình bằng tất cả tâm huyết và sự chân thành. 

Hy vọng lan tỏa những điều tích cực trong cuộc sống

Anh Quốc là người hết lòng với công tác từ thiện. Trong công tác vận động tình nguyện anh luôn công khai minh bạch về tài chính và cũng là chỗ dựa, động viên của anh em. Thấy việc làm thiện nguyện đầy ý nghĩa của anh mà ngày càng có nhiều người ủng hộ, có người góp của, có người góp sức. Là một chàng trai trẻ nhiệt huyết, năng nổ anh luôn hết sức mình trong công tác xã hội Điều này sẽ giúp lan tỏa tình yêu đến với cộng đồng.


Anh Quốc luôn lan tỏa những điều tích cực trong cuộc sống đến với mọi người

“Khi giúp các em nhỏ sẽ nhận được nụ cười của các em, giúp các cụ già sẽ nhận được sự niềm vui. Và điều đó cũng sẽ khích lệ tinh thần của bạn. Bạn sẽ nhận ra rằng cuộc đời của mình còn hạnh phúc hơn biết bao người” - Anh Quốc chia sẻ.

Theo tinh thần đó, nhiều bạn bè, đồng nghiệp và các nhà hảo tâm đã ủng hộ việc làm ý nghĩa của anh. Làm thiện nguyện nói là cho nhưng thực chất là nhận, nhận lại nhiều hơn rất nhiều và cuộc sống cũng có ý nghĩa hơn

Tích cực hỗ trợ công tác phòng chống Covid-19

Trong cuộc chiến chống dịch covid-19 thời gian qua, có thể thấy rõ, Chính phủ Việt Nam đã hành động rất nhanh chóng và quyết liệt. Bên cạnh đóng góp của những người ở tuyến đầu và tuyến sau chống dịch, chúng ta cũng rất tri ân những nghĩa cử cao đẹp ở trong cộng đồng người Việt, tất cả với tinh thần “có gì ủng hộ đó” với mong muốn duy nhất là giúp Việt Nam sớm chiến thắng được dịch bệnh.


Trần Anh Quốc là Uỷ Viên Ban Chấp Hành huyện đoàn Châu Đức

Anh Quốc cùng một số đồng chí đã cùng nhau tham gia hỗ trợ tiêm phòng covid, xét nghiệm covid thời điểm chỉ thị 16. Anh cho biết mặc dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng rất nhiều cán bộ trẻ, đoàn viên đã không ngần ngại tình nguyện tham gia chống dịch tại địa phương. Điều này có ý nghĩa rất lớn.
 
Với Anh Quốc, những việc anh làm không phải để được nhận những lời khen, được người người ca ngợi. Điều anh nhận được đó là những nụ cười, là sự yêu mến, trân trọng của các em nhỏ và bà con nhân dân làng quê. Và với anh, đó cũng là niềm hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời của mình.

Chàng trai 9X và hành trình truyền cảm hứng cho người trẻ về cách sống tử tế

“Chúng ta sinh ra trên đời đã là một điều hạnh phúc, hãy luôn trân trọng mỗi ngày và sống thật trọn vẹn với nó”

Câu chuyện của anh Quốc chắc chắn sẽ là nguồn động lực cho những bạn trẻ đang cảm thấy mất ý nghĩa vào cuộc sống. Để cảm thấy cuộc sống trọn vẹn hơn, anh chia sẽ vẫn sẽ tiếp tục trên con đường của mình. Hy vọng sẽ được mọi người ủng hộ và tin tưởng trên hành trình của anh. Và đôi lời nhắn nhủ tới bạn trẻ: “Chúng ta sinh ra trên đời đã là một điều hạnh phúc, hãy luôn trân trọng mỗi ngày và sống thật trọn vẹn với nó”.

Hãy kết nối với anh Trần Anh Quốc qua Facebook cá nhân: David Trần Anh Quốc

PV
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại