Thứ sáu, 30/09/2022 | 20:06
RSS

Tại sao mua trả góp online hàng công nghệ ngày càng phổ biến?

Thứ bảy, 27/08/2022, 09:09 (GMT+7)

Hình thức mua trả góp online đang trở nên ngày càng phổ biến, đặc biệt là đối với các sản phẩm công nghệ. Vậy lý do gì đã thúc đẩy mô hình này trở thành một lựa chọn được ưu tiên khi mua sắm đồ công nghệ?

1. Sự phát triển của hình thức mua trả góp online

Đại dịch Covid-19 xảy ra đã làm tăng tốc độ phát triển của công nghệ Trong đó nổi bật nhất là sự phát triển nhanh như “vũ bão” của mua sắm trực tuyến và các phương thức thanh toán online. Báo cáo của Facebook vào cuối năm 2021 về hành vi mua sắm tại khu vực Đông Nam Á cho thấy, lượng người sử dụng thanh toán tiền mặt đã giảm sút chỉ còn 42%, thay vào đó là sự phát triển của các phương thức thanh toán trực tuyến. 

Một trong những lý do khác khiến thanh toán trực tuyến gia tăng chính là nhờ sự thuận tiện và đa dạng phương thức để người tiêu dùng lựa chọn. Trong đó phải kể đến ví điện tử, chuyển khoản và nổi bật thời gian gần đây là hình thức mua trả góp online.

2. Lợi ích của mua trả góp online đồ công nghệ
 
Nhanh chóng sở hữu sản phẩm mong muốn

Tốc độ cập nhật và cải tiến sản phẩm của các thương hiệu công nghệ hiện nay là vô cùng nhanh chóng. Chỉ cần vài tháng là đã có một sản phẩm mới ra mắt với những thay đổi “khắc phục” phiên cũ, đồng thời tích hợp thêm nhiều tính năng mới để phục vụ người dùng tốt hơn. Đây là lý do thúc đẩy người dùng, đặc biệt là các bạn trẻ, cần phải nâng cấp và thay mới các thiết bị công nghệ để bắt nhịp xu hướng sống chú trọng sự hiện đại và tiện nghi. Chính hình thức mua trả góp online đã góp phần giúp người dùng với ngân sách nhỏ, hồ sơ tín dụng mỏng có thể sở hữu ngay những món đồ công nghệ mình muốn với những thông tin cơ bản chỉ sau vài phút đăng ký.


Mua trả góp online giúp những người dùng khó tiếp cận dịch vụ ngân hàng có thể sở hữu sản phẩm mình muốn nhanh chóng

Giảm đi các áp lực tài chính

Áp lực tài chính khi phải xoay sở số tiền lớn để mua các sản phẩm công nghệ cần thiết cũng được giảm nhẹ khi sử dụng hình thức mua trả góp online. Bạn sẽ không phải tiết kiệm trong một khoảng thời gian dài hay phải có sẵn trong túi một khoảng tiền lớn để mua sản phẩm mình cần. Mua trả góp online sẽ giúp bạn chia nhỏ khoảng tiền ra 3 lần, 6 lần hay 12 lần để trả hàng tháng.


Chọn Kredivo để mua trả góp online tại FPT Shop bạn còn được giảm thêm đến 1 triệu

Chẳng hạn nếu bạn đang cần mua một chiếc laptop có giá 15 triệu tại FPT Shop để phục vụ công việc, thay vì phải thanh toán 15 triệu khi nhận laptop bạn có thể chọn thanh toán qua Kredivo Việt Nam để được trả sau theo kỳ hạn mong muốn. Thông qua Kredivo, bạn có thể sở hữu và dùng trước sản phẩm mà không cần thanh toán trước, số tiền 15 triệu sẽ được chia nhỏ để trả trong 3 tháng với lãi suất 0%; hoặc chọn kỳ hạn 6 tháng, 12 tháng với lãi suất cạnh tranh.

Tạo sự thuận tiện khi mua sắm trực tuyến

Mua sắm trực tuyến các sản phẩm công nghệ hiện nay đã phổ biến hơn. Người tiêu dùng hiện nay không chỉ lên website để tham khảo thông tin sản phẩm, họ sẽ bấm đặt mua để được giao sản phẩm đến tận nhà mà không cần di chuyển đến bất cứ đâu. Góp phần cho việc mua sắm trực tuyến thuận tiện hơn, hình thức mua trả góp online  cũng đã được tinh gọn hơn trước.

Điển hình như thông qua ứng dụng Kredivo, ngoài việc chỉ cần 1 phút để hoàn tất đăng ký thì khi thanh toán trả sau qua Kredivo bạn chỉ cần thao tác 2 bước đó là chọn kỳ hạn thanh toán và đăng nhập vào tài khoản Kredivo để lấy mã OTP xác thực giao dịch. Ngoài ra khi có tài khoản Kredivo, bạn có thể sử dụng để mua trả góp online tại nhiều đơn vị khác nhau mà không cần đăng ký lại từ đầu như các hình thức trả góp khác.


Các bước thanh toán qua Kredivo

3. Lưu ý khi mua trả góp online

Đảm bảo khả năng chi trả của bản thân

Bạn hãy tính toán lại thu nhập cũng như các khoản chi hàng tháng để biết được khoản tiền bạn có thể đáp ứng cho việc trả góp là bao nhiêu. Căn cứ vào đó bạn sẽ chọn được kỳ hạn thanh toán để phù hợp với ngân sách của bản thân.

Chẳng hạn khi mua trả góp online sản phẩm giá 15 triệu, thay vì chọn kỳ hạn 3 tháng với mức phí mỗi kỳ là 5 triệu thì bạn có thể giảm chi phí này bằng cách chọn kỳ hạn 6 tháng hoặc 12 tháng để khoản trả góp mỗi tháng chỉ còn tầm 1.3 triệu.

Tìm hiểu kỹ về đơn vị cung cấp dịch vụ trả góp

Để chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ trả góp uy tín, hạn chế các trường hợp không mong muốn xảy ra như “đột nhiên” bị tăng lãi suất, lộ thông tin cá nhân,... bạn cần tìm hiểu về đơn vị đó thông qua tra cứu trên google hoặc trực tiếp tại website của họ. Bạn cần biết đây là đơn vị đã hoạt động bao lâu, công ty bảo chứng phía sau là ai; các thông tin về quy định trả góp, các khoản lãi và phí cũng cần được tìm hiểu kỹ.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thông tin từ người thân, bạn bè hoặc những người đã từng sử dụng dịch vụ của đơn vị này tại các hội nhóm, cộng đồng trên mạng xã hội để có cái nhìn khách quan trước khi quyết định sử dụng dịch vụ của họ.

Thiết bị công nghệ đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta hiện nay. Với sự linh hoạt, thuận tiện của hình thức mua trả góp online mà ngày càng nhiều người tiêu dùng với thu nhập thấp, khó tiếp cận các dịch vụ ngân hàng đã có thể sở hữu được sản phẩm cần thiết cho bản thân và gia đình.

PV
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại