Thứ ba, 27/10/2020 | 19:31
RSS

Chân dung 'nữ quái' cầm đầu đường dây cho vay nặng lãi 180%/năm

Thứ hai, 12/10/2020, 20:46 (GMT+7)

Các đối tượng trong đường dây đã khai nhận hoạt động cho vay nặng lãi dưới hình thức cho vay trả góp, với lãi suất cao lên tới 180%/năm.

Ngày 12/10, Cơ quan CSĐT Công an TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho báo CA TP.HCM biết vừa triệt phá thành công một băng nhóm cho vay nặng lãi, tạm giữ hình sự 4 đối tượng, gồm: Nguyễn Thị Thanh Lan (SN 1972), Quách Thị Lập (SN 1966), Nguyễn Thanh Tâm (SN 1979) và Vũ Đỗ Thanh Sang (SN 1994), cùng ngụ tại TP.Biên Hòa.

Trước đó, sau thời gian theo dõi, đêm 11-10, Đội Cảnh sát Kinh tế - Môi trường Công an TP. Biên Hòa tiến hành bắt quả tang Nguyễn Thị Thanh Lan khi đang có hành vi thu tiền lãi của 3 người dân tại khu phố 6, phường Tân Biên, TP.Biên Hòa.

Sau khi lấy lời khai nhanh của đối tượng cầm đầu này, mở rộng điều tra, ngay trong đêm Công an đã tiếp tục bắt giữ Quách Thị Lập, Nguyễn Thanh Tâm và Vũ Đỗ Thanh Sang khi đang ẩn náu tại nhà của Lan.

Chân dung 'nữ quái' cầm đầu đường dây cho vay nặng lãi 180%/năm
Chân dung đối tượng Lan. Ảnh: CAO

Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa xác định Lập, Tâm và Sang là các đối tượng làm thuê cho Lan. Hằng ngày, ba đối tượng này có nhiệm vụ tìm người cho vay, đòi nợ, gây sức ép đối với những người vay tiền nhưng chậm trả tiền lãi, hoặc có ý định quỵt nợ.

Khám xét nơi ở của Lan, lực lượng Công an đã thu giữ nhiều cuốn sổ ghi chép cho vay lãi nặng của hàng trăm người.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận hoạt động cho vay lãi nặng dưới hình thức cho vay trả góp (bốc họ), với lãi suất lên tới 180%/năm. Chỉ tính riêng trong 3 tháng gần đây, các đối tượng này đã cho khoảng 50 khách hàng vay với số tiền hơn 3 tỷ đồng, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng. Hiện Công an TP Biên Hòa đang tiếp tục điều tra làm rõ, báo Công Lý cho hay.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN