Thứ năm, 30/03/2023 | 21:42
RSS

Nam thanh niên mặc váy hồng buông tay lái xe máy bị phạt 9 triệu

Thứ hai, 12/10/2020, 16:48 (GMT+7)

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an đã xác định được Vi Văn Công (2002, huyện Lục Yên, Yên Bái) chính là đối tượng mặc váy màu hồng buông tay lái khi đi xe máy.

Trung tá Bùi Tuấn Anh, Đội trưởng Đội CSGT số 5, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Yên Bái cho VOV biết, ngày 7/10, trên mạng xã hội xuất hiện clip một người đi xe mô tô, mặc váy hồng, không đội mũ bảo hiểm, buông hai tay lái…tham gia giao thông tại tỉnh lộ 171, thuộc xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên, gây nguy hiểm cho người khác và cho chính bản thân người điều khiển phương tiện.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an đã xác định được Vi Văn Công, sinh năm 2002, thường trú ở thôn Khe Chung, xã Khánh Hòa (huyện Lục Yên) chính là đối tượng mặc váy màu hồng, không đội mũ bảo hiểm và thực hiện hành vi buông hai tay khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông tại tỉnh lộ 171 hôm 7/10.

Tại cơ quan Công an, Vi Văn Công thừa nhận hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ của mình, gồm các lỗi: Không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; buông cả hai tay khi đang điều khiển xe mô tô; không có giấy phép lái xe; không có giấy đăng ký xe theo quy định; không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự và sử dụng biển kiểm soát giả.

Nam thanh niên mặc váy hồng buông tay lái khi đi xe máy bị phạt 9 triệu
Vi Văn Công tại cơ quan công an. Ảnh: Tuổi Trẻ

Với các lỗi trên, lực lượng CSGT, Công an tỉnh Yên Bái đã xử phạt Vi Văn Công 9 triệu đồng và tạm thời giữ phương tiện.

Trước đó, CSGT Yên Bái từng phạt hơn 8 triệu đồng thanh niên lái xe máy bằng chân khi đổ đèo. Theo đó, vào ngày 4/9 trên mạng xã hội xuất hiện và lan truyền hình ảnh một nam thanh niên điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm và bốc đầu xe trên QL32 khiến nhiều người bức xúc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội CSGT số 4, Phòng CSGT Công an tỉnh Yên Bái phối hợp với Đội CSGT-TT Công an huyện Văn Chấn và Công an xã Tú Lệ điều tra xác minh và triệu tập Hoàng Văn Lâm (SN 2004, trú tại xã Tú Lệ, huyện Văn Chấn) lên làm việc, báo Dân Trí đưa tin.

Tại cơ quan công an, Hoàng Văn Lâm đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật điều khiển phương tiện không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển và bốc đầu chạy bằng 1 bánh đối với xe hai bánh; buông hai tay dùng chân trái để lái xe đổ đèo Khau Phạ; điều khiển phương tiện chưa đủ tuổi được cấp giấy phép lái xe; không có đăng ký xe mô tô (chiếc xe biển kiểm soát 21 K1-461.21 do gia đình mua trả góp).

Với các lỗi vi phạm trên Lâm bị xử phạt 8,3 triệu đồng và tạm giữ phương tiện 7 ngày theo quy định của pháp luật.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN