Thứ sáu, 23/10/2020 | 15:28
RSS

Bắt nhóm 'quái xế' đất Cảng tụ tập đua xe náo loạn đường phố

Thứ tư, 24/06/2020, 09:39 (GMT+7)

Công an quận Ngô Quyền, CATP Hải Phòng cho biết vừa bắt giữ một nhóm thanh niên để điều tra về hành vi chạy xe với tốc độ cao, lạng lách đánh võng trên đường.

Ngày 24/6, Thông tin từ Đội Cảnh sát Hình sự - Công an quận Ngô Quyền, CATP cho Tiền Phong biết, đơn vị này vừa bắt giữ một nhóm "quái xế" để điều tra về hành vi chạy xe với tốc độ cao, lạng lách đánh võng trên đường gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông

Cụ thể, từ 21h-23h ngày 20/6, tổ công tác do Đội Cảnh sát Hình sự - Công an quận Ngô Quyền làm chủ công đang nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên đường Lê Hồng Phong phát hiện một nhóm thanh niên có hành vi điều khiển xe máy với tốc độ cao, lạng lách đánh võng trên làn đường dành cho ô tô gây mất trật tự an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Tổ công tác triển khai đội hình ngăn chặn, truy bắt được 2 người là Vũ Đức Luân (20 tuổi, trú huyện Thủy Nguyên) và Hoàng Mạnh Quân (16 tuổi, trú quận Lê Chân).

Bắt nhóm 'quái xế' đất Cảng tụ tập đua xe náo loạn đường phố
Chân dung các quái xế. Ảnh: LĐO

Từ lời khai của Luân và Quân, Công an quận Ngô Quyền đã triệu tập 15 thanh, thiếu niên liên quan. Nhóm này khai thường lên Facebook để liên hệ, hẹn gặp nhau tại cầu vượt Big C rồi cùng “đua xe” từ hồ Tam Bạc qua các tuyến phố trung tâm, Zing đưa tin. 

Điều đáng nói, các cuộc đua “tới bến” của nhóm này diễn ra khá thường xuyên. Thành phần tham gia cũng có tuổi đời còn rất trẻ, nhiều cháu thậm chí còn là học sinh lớp 11, 12. Bên cạnh đó, không riêng các thanh niên đang sinh sống trong các quận nội thành mà từ các huyện ngoại thành như Kiến Thụy, Thủy Nguyên, An Dương cũng có rất đông “quái xế” kéo về ganh đua.

Hiện Công an quận Ngô Quyền đã triệu tập 15 thanh niên và tiếp tục làm rõ các đối tượng còn lại để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN