Thứ sáu, 24/09/2021 | 22:43
RSS

Dân mạng 'điên đảo' với cây xương rồng gần 30 năm nở hoa trắng muốt

Thứ sáu, 22/06/2018, 19:15 (GMT+7)

Cây xương rồng nở hoa trắng muốt ở Quảng Ninh khiến cư dân mạng hết mực mê mẩn.

cây xương rồng gần 30 năm nở hoa trắng muốt

Xương rồng là loại thực vật mọng nước, có thể sống một cách kiên cường trong điều kiện thời tiết hạn hán hay lạnh buốt. Mặc dù sống trong môi trường khắc nghiệt nhất nhưng loài cây này vẫn có sức sống bền bỉ và vươn lên mãnh liệt.

Nhiều người cho rằng, hoa xương rồng nở là sự kỳ diệu của thiên nhiên. Khi tận mắt chứng kiến những mầm hoa nhú lên từ thân cây đầy gai góc, người ta mới thấy nó tinh tế đến nhường nào.

cây xương rồng gần 30 năm nở hoa trắng muốt 2

Mới đây, trên một diễn đàn nổi tiếng, tài khoản Facebook Hang Pham đã đăng tải loạt hình ảnh ghi lại cây xương rồng nở hoa trắng muốt khiến cư dân mạng mê mẩn.

Cùng với những hình ảnh là chia sẻ: “Cây xương rồng nhà mình trồng gần 30 năm nay rồi. Mỗi mùa ra hoa là ong bay đến bâu quanh luôn. Hoa của nó chỉ ra vào sáng sớm tới 9h sáng là tàn rồi. Hôm nay là 1 đợt hoa đấy nhé. Nghe tin cây ra hoa mình phải phi vội về nhà để chụp lại. Nhìn hoa mà lòng ngất ngây”.

cây xương rồng gần 30 năm nở hoa trắng muốt 3

Liên hệ với chủ nhân bài viết, bạn Phạm Hằng (Cẩm Phả, Quảng Ninh) cho biết, cây xương rồng này được trồng từ khi cô còn nhỏ xíu, tính đến nay đã qua hơn hai chục mùa hoa. Mỗi năm đều ra hoa 3-4 lần, mỗi lần hoa nở chỉ được 1-2 ngày là tàn.

"Cũng có một số người đến hỏi mua cành nhưng cây này không hiếm nên ai đến nhà xin thì bố mẹ mình cho thôi. Chỉ vì cây đẹp nên muốn khoe cho mọi người vậy thôi nhưng không ngờ lại được yêu thích đến vậy, mình cảm thấy vui vì điều này”, Phạm Hằng chia sẻ.

cây xương rồng gần 30 năm nở hoa trắng muốt 4

cây xương rồng gần 30 năm nở hoa trắng muốt 5

cây xương rồng gần 30 năm nở hoa trắng muốt 6

cây xương rồng gần 30 năm nở hoa trắng muốt 7

cây xương rồng gần 30 năm nở hoa trắng muốt 8

L.H
Theo Đời sống Plus/GĐVN