Thứ bảy, 19/09/2020 | 16:40
RSS

Cây xăng treo biển hết hàng, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh chỉ đạo khẩn

Thứ tư, 27/05/2020, 21:32 (GMT+7)

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã yêu cầu các đơn vị thuộc bộ khẩn trương kiểm tra, xác minh tình trạng một số cửa hàng xăng dầu thông báo hết hàng.

Loạt cây xăng treo biển hết hàng, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh chỉ đạo khẩn

Một cây xăng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc thông báo "hết xăng" vào ngày 27/5. Ảnh: NLĐ

Sau khi có các phản ánh về tình trạng doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu "găm hàng" chờ tăng giá, xảy ra tại các địa phương như Hà Nội Hải Dương, Bắc Giang, Hải Phòng, Đắk Lắk, Gia Lai... Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết đã có chỉ đạo kiểm tra tất cả các địa bàn trên.

Theo đó, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã yêu cầu Vụ Thị trường trong nước chỉ đạo các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu tìm kiếm, có phương án bảo đảm nguồn hàng từ nguồn trong nước và nhập khẩu; tuân thủ nghiêm quy định về dự trữ lưu thông để bảo đảm nguồn cung xăng dầu đầy đủ và kịp thời, không để gián đoạn nguồn cung xăng dầu trong hệ thống kinh doanh.

Lãnh đạo Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cũng cho biết đã làm việc với các thương nhân đầu mối để bổ sung hàng tại địa phương và có phương án điều phối hàng hóa ngay từ các đầu mối hoạt động tại các địa phương khác phục vụ cho tiêu dùng và sản xuất.

Người đứng đầu Bộ Công Thương giao Tổng cục QLTT chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại trong kinh doanh xăng dầu trên cả nước.

Chỉ thị của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng yêu Cục Xuất nhập khẩu rà soát các thị trường nhập khẩu xăng dầu để có biện pháp hỗ trợ các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu tiếp cận nguồn hàng xăng dầu chất lượng tốt, giá hợp lý, bảo đảm thực hiện kế hoạch cung cấp xăng dầu cho thị trường trong nước.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN