Thứ sáu, 24/03/2023 | 20:02
RSS

Cặp đôi tạo email giả danh trường đại học để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của sinh viên

Thứ ba, 21/02/2023, 11:57 (GMT+7)

Đôi nam nữ đã sử dụng email mạo danh một trường đại học trên địa bàn tỉnh Bình Dương để thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của sinh viên.

Sự kiện:
Bình Dương

Cặp đôi tạo email giả danh trường đại học để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của sinh viên

Lương Thanh Châu và Nguyễn Thị Ngọc Ánh tại cơ quan công an. Ảnh: Công an tỉnh Bình Dương

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, ngày 20/2, cơ quan này đã làm việc với 2 đối tượng tạo email giả của một trường đại học trên địa bàn tỉnh để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, 2 đối tượng này là Lương Thanh Châu (SN 2003; HKTT xã Hòa Bình, Huyện Tây Hòa, Phú Yên) và Nguyễn Thị Ngọc Ánh (SN 2004, HKTT xã Hòa Mỹ Đông, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên). Cả hai đều là sinh viên một trường đại học tại tỉnh Bình Dương.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, Châu và Ánh sống với nhau, tạm trú tại phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Châu đã mở 2 email mạo danh trường đại học để lừa đảo, thu tiền của các sinh viên số tiền hơn 1,8 triệu đồng.

Mở rộng điều tra, công an xác định ngoài hành vi mạo danh để lừa đảo trên, từ tháng 6/2022, Châu và Ánh còn sử dụng nhiều tài khoản Facebook giả mạo khác nhau để đăng các bài quảng cáo phòng trọ "sạch đẹp, giá rẻ" tại địa bàn TP HCM, Bình Dương.

Nhiều nạn nhân không kiểm chứng, trong đó có cả các sinh viên đã bị mắc bẫy, chuyển tiền đặt cọc phòng trọ và bị Châu chiếm đoạt tổng số tiền gần 50 triệu đồng. Số tiền thu lợi bất chính, Châu chi tiêu cá nhân và chia cho Ánh cùng sử dụng.

Hiện Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Bình Dương đã chuyển giao vụ việc cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Dầu Một tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại