Thứ tư, 03/06/2020 | 19:13
RSS

Cặp đôi Phú Thọ gây xôn xao khi kết hôn sau 18 ngày yêu qua mạng

03-04-2020 14:53:46

Ngay trong lần về ra mắt bạn gái sau 5 ngày yêu, chàng trai đã ngỏ ý xin gia đình cho tổ chức đám cưới.

Cặp đôi Phú Thọ gây xôn xao khi kết hôn sau 18 ngày yêu
Cặp đôi Phú Thọ gây xôn xao dư luận khi kết hôn chỉ sau 18 ngày yêu - Ảnh: Tri thức trực tuyến.

Trong xã hội hiện đại ngày nay, tư tưởng của giới trẻ về tình yêu đã trở nên cởi mở hơn thế hệ trước. Những câu chuyện về việc yêu nhanh, cưới vội đã không còn là điều xa lạ. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân diễn ra chỉ sau 18 ngày yêu qua mạng của một đôi bạn trẻ ở Phú Thọ vẫn nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận.

Được biết, nhân vật chính trong câu chuyện này là Nguyễn Ngọc Chung (SN 1998) và Hoàng Kim Hoa (SN 2000). Hiện cả hai đang sinh sống và làm việc ở Phú Thọ.

Theo Tri thức trực tuyến, Ngọc Chung cho biết gia đình hai bên chỉ cách nhau khoảng 5km. Hai người kết bạn trên mạng xã hội và anh đã âm thầm theo dõi vợ hơn một năm. Tuy nhiên, vào thời điểm đó Kim Hoa đã có bạn trai nên cả hai không liên lạc với nhau. Cơ hội gặp nhau khá ít vì Ngọc Chung làm ở Bắc Giang còn Kim Hoa đang làm việc ở Hà Nội. 

Mãi tới gần đây, khi biết tin Kim Hoa và người cũ đã đường ai nấy đi, anh mới mạnh dạn làm quen. Chỉ sau một thời gian ngắn trò chuyện qua mạng, cả hai nhận thấy đối phương rất tâm đầu ý hợp với mình. Sau thời gian ngắn tìm hiểu, Ngọc Chung đã chinh phục được cô gái mình thích.

Ngay trong lần gặp đầu tiên, chàng trai 22 tuổi đã ngỏ lời cầu hôn bạn gái. Anh cho biết cảm thấy bản thân thật may mắn vì Kim Hoa cũng có chung cảm xúc với mình và bằng lòng làm vợ anh.

Cặp đôi Phú Thọ gây xôn xao khi kết hôn sau 18 ngày yêu
Giấy chứng nhận kết hôn của cặp đôi. Ảnh: 24h.

Anh bày tỏ: "Hồi hộp lắm. Sợ mình thất thố, sợ cô ấy chưa thích mình, sợ cô ấy hiểu nhầm mình không chân thành. Nhưng vì đã yêu nên hạ quyết tâm. Ngay lúc gặp mình đã biết đây là người vợ mình muốn gắn bó và che chở cả đời rồi".

Chia sẻ lý do khiến mình đưa ra quyết định lấy vợ sớm, anh nói: “Gặp nhau thấy cô ấy tốt tính, sống tình cảm và hiểu mình nên thầm nghĩ đây là người con gái mình tìm bấy lâu nay và muốn lấy nhanh làm vợ”.

“Sau 5 ngày yêu nhau thì mình bất ngờ về nhà cô ấy chơi. Lúc đó, cô ấy không biết mình đến còn đang nhổ cỏ ở ngoài ruộng. Mình đã thưa chuyện với gia đình cô ấy mong cho cả hai được tiến tới hôn nhân. Mẹ cô ấy nói: ‘Hai đứa phải tìm hiểu nhau kỹ vào’ nhưng cũng ủng hộ mối quan hệ này”, Ngọc Chung kể lại.

Cặp đôi Phú Thọ gây xôn xao khi kết hôn sau 18 ngày yêu
Cặp đôi đã tổ chức lễ ăn hỏi vài tuần trước, đám cưới dự kiến diễn ra vào 3/5 - Ảnh: Tri thức trực tuyến.

Chấp nhận yêu và lấy chồng nhanh chóng, cô dâu cũng gặp phải những bình luận mỉa mai từ cộng đồng mạng, cho rằng nhà chồng tương lai của cô hẳn là rất giàu có. Biết vợ chịu nhiều tổn thương và áp lực, Ngọc Chung hứa sẽ dùng tình yêu để bù đắp lại cho cô.

Để đáp lại những thắc mắc từ dư luận vì quyết định tiến tới hôn nhân vội vàng, chú rể cho biết khi tình yêu đủ lớn, đủ tin tưởng và đúng thời điểm thì cưới không có gì là sớm.

Lễ ăn hỏi của hai người đã diễn ra để báo cáo họ hàng vào vài tuần trước. Lễ cưới dự kiến tổ chức vào ngày 3/5, khi đã hết yêu cầu cách ly xã hội. Cặp đôi đang lên kế hoạch mở một cửa hàng thời trang sau khi về chung một nhà. Họ sẽ lên kế hoạch có con khi điều kiện kinh tế ổn định.

Hoàng Linh (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN