Thứ bảy, 23/01/2021 | 05:09
RSS

Cặp đôi Hà Nội hoãn cưới vì dịch Covid-19 được dân tình rần rần ủng hộ

Thứ năm, 12/03/2020, 17:17 (GMT+7)

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thêm một đôi uyên ương ở Hà Nội đã quyết định hoãn tổ chức hôn lễ để đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

Nếu theo đúng kế hoạch thì chỉ một ngày nữa thôi tức ngày 13/3, đám cưới của cô dâu chú rể Hà Nội này sẽ chính thức được diễn ra. Tuy nhiên, trong thời điểm dịch covid-19 diễn ra phức tạp, cặp đôi này đã nhanh chóng đưa ra quyết định hoãn tổ chức hôn lễ để đảm bảo an toàn cho gia đình hai bên cũng như cộng đồng. 

Cặp đôi Hà Nội hoãn cưới vì dịch Covid-19 được dân tình rần rần ủng hộ
Cặp đôi đã thông báo cho toàn thể bạn bè và gia đình về việc hoãn tổ chức hôn lễ

Ngay sau khi được đăng tải, bài viết trên trang cá nhân của cô dâu Bích Ngọc đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của nhiều người. Phía dưới lời thông báo, không ít người đã gửi lời an ủi, động viên cặp vợ chồng trẻ cố gắng vượt qua khoảng thời gian này.

Cô dâu Bích Ngọc chia sẻ: "Hôn lễ là một dịp đặc biệt quan trọng chỉ có một lần trong đời, vậy nên, gia đình không muốn nhận được lời chúc mừng qua lớp khẩu trang, hay sự ăn uống e dè của khách mời. Sau rất nhiều đắn đo, suy nghĩ, hai bên gia đình đã quyết định hoãn tổ chức đám cưới để đảm bảo sức khỏe của tất cả mọi người. 

Hai vợ chồng tôi cũng khá buồn vì ngày trọng đại trong cuộc đời bị thay đổi kế hoạch. Tuy nhiên, đây chắc hẳn sẽ là một kỉ niệm đáng nhớ vì chúng tôi đã nhận được rất nhiều lời chúc mừng và quan tâm từ phía gia đình, bạn bè”.

Cặp đôi Hà Nội hoãn cưới vì dịch Covid-19 được dân tình rần rần ủng hộ
Những lời động viên từ người thân và bạn bè được gửi đến cô dâu chú rể. Ảnh chụp màn hình

Được biết, cô dâu và chú rể tuy không tổ chức hôn lễ ở trung tâm tiệc cưới theo kế hoạch nhưng ngày 13/3, hai bên gia đình vẫn đón dâu như bình thường. 

Ngoài cặp đôi ở Hà Nội còn có rất nhiều các cặp đôi khác cũng hoãn ngày vui của mình lại để bảo vệ sức khỏe của cộng đồng. Điển hình là câu chuyện của cặp đôi ở Nghệ An cũng đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều cư dân mạng.

Cô dâu chú rể hoãn cưới trong mùa đại dịch Covid-19 Nghệ An
Bức ảnh chụp cô dâu chú rể hoãn tổ chức hôn lễ tại Nghệ An. Ảnh chụp màn hình

Được biết, gia đình hai bên dự định lễ cưới sẽ diễn ra vào ngày 14/3. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh hiện tại, cả hai quyết định lùi ngày cưới.

Chú rể Đinh Tuyên chia sẻ trên Zing: "Chúng tôi quyết định hoãn cưới cho đến khi nào dịch Covid-19 được kiểm soát. Ban đầu, tôi và cô ấy có buồn một chút. Nhưng quan trọng nhất vẫn là đảm bảo sức khỏe cho bản thân mình, gia đình và cả khách mời.

Tôi không muốn mọi người đi ăn cưới với tâm trạng lo lắng, bất an. Trong tiệc cưới, cô dâu và chú rể phải đeo khẩu trang, tôi cũng không yên tâm. Quyết định này được cha mẹ 2 bên và bạn bè ủng hộ. May mắn là nhà hàng cũng tạo điều kiện và không gây khó dễ cho việc này".

T.Linh(T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN