Thứ sáu, 18/06/2021 | 06:31
RSS

Cao thủ nào khiến Từ Hiểu Đông bẽ mặt rồi quyết theo đuổi MMA?

Thứ hai, 04/01/2021, 17:30 (GMT+7)

Khi còn trẻ, Từ Hiểu Đông đã gánh chịu một thất bại muối mặt và sau đó, võ sĩ này đã chuyển từ Tán thủ sang MMA để gây bão trong làng võ thuật Trung Quốc từ năm 2017 tới nay.

Khi còn trẻ, Từ Hiểu Đông tập luyện Tán thủ. Chính võ sĩ họ Từ cũng thừa nhận: "Tán thủ là cái gốc trong võ thuật của tôi trước khi tôi theo đuổi MMA, Jiu-Jitsu".

Trước thời điểm nổi lên khi hạ gục võ sư Ngụy Lôi chỉ sau 10 giây thi đấu và gây sự chú ý bằng những phát ngôn gây sốc cùng thái độ ngông cuồng, Từ Hiểu Đông ít được biết đến. Nhưng trong hơn 3 năm qua, cái tên Từ Hiểu Đông như một "cục nam châm" bởi khả năng đánh bại nhiều võ sư một cách chóng vánh kèm theo thái độ coi thường võ thuật truyền thống.


Từ Hiểu Đông là cái tên gây sức hút trong làng võ thuật Trung Quốc vài năm gần đây

Rất nhiều võ sư có tên tuổi trong làng võ thuật Trung Quốc vô cùng khó chịu với Từ Hiểu Đông. Mới đây nhất, võ sư Vương Chiêm Hải đã khiến nhiều người hả hê khi chinh phục được lời thách đấu nâng tạ 50kg bằng 1 tay. Thái Cực Quyền Vương đã khiến Từ Hiểu Đông tự thừa nhận mất hết danh dự và phải ăn chất thải.

Sự kiện đáng chú ý trong làng võ Trung Quốc năm 2020 đã được nhiều võ sư cũng như người hâm mộ bàn tán sôi nổi. Hầu hết các ý kiến đều nhân cơ hội này để đả kích Từ Hiểu Đông, đồng thời vẫn bày tỏ mong muốn thấy một võ sĩ nào đó hạ gục được họ Từ khi thi đấu đối kháng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng, khi còn là một võ sĩ vô danh, Từ Hiểu Đông đã bại trận ở một cuộc so tài trực tiếp. Đó là trận đấu vào năm 2003, khi Từ Hiểu Đông vẫn còn tập luyện, thi đấu Tán thủ và chạm trán huyền thoại Jiu-Jitsu châu Á là Andy Pi.


Andy Pi đã đánh bại Từ Hiểu Đông đầy thuyết phục

Võ sĩ Từ Hiểu Đông khi đó mới 24 tuổi đã chiếm ưu thế khi đánh đứng. Nhưng với tài năng và kinh nghiệm của mình, Andy Pi đã bắt Từ Hiểu Đông phải chuyển sang "địa chiến". Những đòn siết, khóa tay hiểm hóc của Andy Pi đã khiến Từ Hiểu Đông không thể chống cự và phải chấp nhận thua cuộc.

Đây chính là thất bại hiếm hoi của võ sĩ nghiệp dư Từ Hiểu Đông cho tới nay. Nhưng cũng phải thừa nhận, chính trận thua này trở thành bước ngoặt trong sự nghiệp, khi Từ Hiểu Đông quyết định chuyển sang tập luyện MMA.

Long Nguyên
Theo Dân Việt