Thứ sáu, 06/12/2019 | 18:27
RSS

Cảnh báo quạt trần Mitsubishi Electric rung lắc, đe dọa an toàn người dùng

26-09-2018 13:54:24

Một số quạt trần có cánh quạt bị cong vênh, có thể rung lắc bất thường, có thể dẫn đến việc tuột khỏi móc treo, đe dọa an toàn người tiêu dùng.


Một số quạt trần Mitsubishi Electric Việt Nam có thể bị cong vênh do xử lý không đúng cách khi lắp đặt

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa nhận được báo cáo của Công ty TNHH Mitsubishi Electric Việt Nam (Công ty MEVN) về “chương trình tự nguyện gia cố tăng cường an toàn cho một số mẫu quạt trần”.

Cụ thể, trong quá trình kiểm tra và đánh giá sản phẩm, Công ty Mitsubishi Electric (MEVN) phát hiện một số quạt trần có cánh quạt có thể bị cong vênh từ nguyên nhân chủ yếu là do xử lý không đúng cách khi lắp đặt, dẫn đến khả năng rung lắc bất thường và gây mất cân bằng. Trong một thời gian dài sự cố này có thể dẫn đến việc tuột khỏi móc treo.

Các sản phẩm quạt trần 3 cánh nhãn hiệu Mitsubishi Electric do Công ty MEVN nhập khẩu và phân phối đều có thể dính nguy cơ này.


Chi tiết các mẫu quạt trần có nguy cơ rung lắc bất thường, gây nguy hiểm

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, sau khi kiểm tra sản phẩm đang được sử dụng là sản phẩm thuộc chương trình nêu trên (thông qua nhãn được dán trên đỉnh tục động cơ hoặc công tắc xoay của quạt), người tiêu dùng có thể liên hệ với MEVN để được hỗ trợ.

Người tiêu dùng được khuyến nghị nên lập tức ngừng sử dụng sản phẩm thuộc chương trình nếu như nhận thấy có bất kỳ dấu hiệu rung lắc bất thường hoặc mất thăng bằng trong quá trình vận hành sản phẩm.

MEVN cũng khuyến nghị người tiêu dùng không tự tháo rời và vận chuyển sản phẩm đến các trung tâm dịch vụ của công ty.

Khi có yêu cầu của người tiêu dùng, MEVN sẽ tiến hành lắp đặt, sửa chữa, thay thế tại địa điểm của người tiêu dùng (khoảng 7 – 15 ngày làm việc kể từ thời điểm nhận được yêu cầu từ người tiêu dùng).


Xem thêm giả danh công an bắt giữ người giữa đường

Ngọc Châu
Theo Đời sống Plus/GĐVN