Thứ năm, 18/07/2024 | 12:52
RSS

Cảm động bữa cơm đạm bạc của tân sinh viên cùng mẹ trong ngày nhập trường

Thứ ba, 20/08/2019, 07:19 (GMT+7)

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh ghi lại cảnh một người mẹ nghèo và tân sinh viên ngồi ăn cơm ngay giữa sân trường trong ngày nhập học khiến nhiều người xúc động.

Bữa cơm giản dị của hai mẹ con giữa sân trường khiến nghìn người cảm động
Hình ảnh bữa cơm giản dị của hai mẹ con giữa sân trường

Theo chia sẻ của tác giả bức ảnh - chị Lê Tiên, chuyên viên phòng Truyền thông của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM: "Hôm đấy là ngày đầu tân sinh viên làm thủ tục nhập trường. Lúc ra cổng để hỗ trợ các bạn, mình thấy hai mẹ con lấy cơm ra bên hông tòa nhà ăn cơm. Bữa cơm có vài món kho và canh nhưng hai mẹ con ngồi ăn rất ngon.

Tới gần, mình thấy người mẹ gắp thức ăn bỏ vào bát rồi nói: "Ăn no nghe con!". Cả người mẹ và em sinh viên có lẽ sau một đêm đi xe đường dài mệt nhọc và đói bụng nên ăn ngon lành. Ngày đầu lên thành phố, lạ nước lạ cái nên gia đình dậy đi sớm, nấu cơm mang theo. Cũng có thể ở quê họ không kịp ăn uống, lên tới trường mới ăn. Vì ngại mình không nỡ hỏi hai mẹ con, cũng không muốn làm phiền bữa cơm ấm áp, bình dị của họ".

Bức ảnh ngay sau khi được chia sẻ đã thu hút được sự quan tâm của cư dân mạng. Việc chia sẻ đúng dịp hàng nghìn sinh viên nhập trường nhận được sự đồng cảm của nhiều người, đặc biệt là các tân sinh viên lần đầu xa gia đình.

Nhiều người cho rằng bữa cơm tuy đạm bạc nhưng thực sự ẩm áp. Nhiều người cũng gửi lời chúc mừng và hy vọng chàng sinh viên sẽ cố gắng chăm ngoan, học giỏi để báo đáp công ơn cha mẹ.

Một sinh viên chia sẻ hình ảnh cùng lời dạy của một thầy giáo: “Trên đời không ai cho cái gì miễn phí cả. Chỉ có cha mẹ cho ta vô điều kiện thôi. Bởi vì thế đừng bất hiếu với cha mẹ mà hãy yêu thương, hãy hỏi thăm cha mẹ mồi ngày, mỗi tuần”.

Bữa cơm giản dị của hai mẹ con giữa sân trường khiến nghìn người cảm động
Bức ảnh ông quạt cho cháu nằm ngủ khiến người xem cảm động

Trước đó vào ngày 14/8, bức ảnh ông quạt cho cháu ngủ trên ghế được đăng trên fanpage của Đại học Bách khoa Hà Nội đã lay động trái tim nhiều dân mạng nhờ sự giản dị, ấm áp.

Bạn Trần Đức Anh – chủ nhân bức ảnh này cho biết: "Khoảng 12h, trời khá nóng, mình đi mua nước thì bắt gặp cảnh này. Mình hỏi ra thì biết đó là hai ông cháu nhà xa nên sáng nhập học xong, trưa tranh thủ nghỉ ngơi để chiều đi tìm phòng trọ".

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN