Thứ năm, 23/09/2021 | 03:24
RSS

Cách sống sót qua những ngày nồm với mớ quần áo hôi rình không chịu khô

Thứ hai, 13/03/2017, 12:27 (GMT+7)

Thời tiết đang trong những ngày nồm với độ ẩm không khí 100% khiến quần áo phơi nhiều ngày không khô lại còn thêm mùi khó chịu. Hãy thử cách xử lý dưới đây nhé!

Xử lý mùi

Thời tiết ẩm nồm, mưa phùn nhiều thường khiến cho quần áo luôn có mùi ẩm mốc rất khó chịu. Với tình trạng này, không phải cách khử mùi nào cũng có tác dụng, trái lại còn có thể khiến quần áo của bạn bốc mùi khó chịu hơn. Tuy nhiên, với các cách khử mùi dưới đây thì không còn phải lo lắng nhiều nữa nhé!

Baking soda: Đặt một hộp baking soda trong tủ quần áo hoặc trong ngăn đựng đồ sẽ giúp đánh bay các mùi nấm mốc đáng ghét.

Băng phiến: Các bạn nên cho vài viên băng phiến vào một chiếc tất cũ rồi treo trong tủ quần áo, tránh để trực tiếp lên quần áo vì như vậy có thể là hỏng đồ và để xa tầm tay trẻ em.

Hút ẩm bằng phấn: Các bạn nên sử dụng loại phấn hút ẩm tốt, cho vào một chiếc túi vải hoặc tất cũ rồi để ở góc tủ.

Sử dụng hương hoa oải hương: Các bạn nên đặt một túi hoa oải hương khô (đựng trong túi vải) trong tủ quần áo, như vậy sẽ khử mùi nấm mốc rất tốt.

Giúp quần áo nhanh khô

Nhúng quần áo vào nước nóng: Sau khi giặt, bạn có thể nhúng quần áo vào nước nóng khoảng 60 độ, rồi vắt ráo và đem phơi ngay. Hiệu quả bốc hơi của nước nóng sẽ rút ngắn thời gian làm khô quần áo.

Thêm một chút muối vào nước giặt cuối cùng: Nếu khi thời tiết lạnh, bạn nên nhớ thêm một chút ít muối vào nước cuối cùng trong khi giặt để quần áo được nhanh khô hơn.

Ủi trước khi phơi: Đây là cách giúp bay hơi phần lớn lượng nước còn trong quần áo. Nếu bạn ủi cả 2 mặt thì quần áo sẽ khô nhanh hơn rất nhiều.

Cách giúp quần áo nhanh khô ngày nồm ẩm là ủi trước khi phơi. Ảnh: Internet

Cuộn trong khăn lông khô: Sau khi vắt kĩ, bạn trải rộng khăn lông khô và cuốn quần áo vào trong. Sau đó tiếp tục vắt để khăn rút bớt nước từ quần áo. Sau đó đem phơi, bạn sẽ thấy quần áo khô nhanh bất ngờ.

Giũ thật kỹ quần áo: Giũ quần áo thật kỹ trước khi phơi không chỉ là cách giúp quần áo bớt nhăn khi khô mà còn là cách giúp khử bớt lượng nước thừa.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus