Thứ ba, 28/09/2021 | 21:13
RSS

Cho vào nước đánh răng thứ rẻ tiền này, miệng thơm tho ngay tắp lự

Thứ tư, 01/03/2017, 16:14 (GMT+7)

Chỉ tốn vài phút đánh răng cùng vật dụng mà bất cứ gia đình nào cũng có, bạn sẽ có hơi thở thơm mát thần kì.

Hôi miệng chủ yếu là do các vi khuẩn trong quá phân hủy thức ăn thừa trong miệng sản xuất ra các hợp chất lưu hoá, phát ra một mùi hôi mạnh mẽ.

Do đó ngay cả việc đánh răng có thể làm sạch vi khuẩn đến đâu, các mảnh vụn thức ăn còn trên lưỡi vẫn sẽ có thể tạo thành mùi hôi. Vì vậy các nha sĩ khuyến khích mọi người nên chải lưỡi mỗi lần đánh răng.

Nguyên nhân gây hôi miệng chủ yếu do sâu răng hay bệnh nhân bị viêm nha chu, một số bệnh về đường hô hấp khác như viêm xoang mãn tính, viêm mũi…Hút thuốc hay các yếu tố tâm lý, cảm xúc tiêu cực cũng có thể dẫn đến hôi miệng. Thậm chí việc sử dụng răng giả cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây hôi miệng.

Trên thực tế nguyên nhân gây ra chứng hôi miệng rất đa dạng. Ảnh: Internet

Khi súc miệng có thể thêm vào một số thành phần có tác dụng thanh nhiệt, như vậy có thể là một giải pháp tốt cho vấn đề xử lý hơi thở hôi, gừng và đường nâu là một sự kết hợp tuyệt vời.

Gừng đóng một vai trò tích cực trong việc giải nhiệt cho cơ thể, đường nâu giúp thúc đẩy lưu thông máu và thải chất độc khỏi cơ thể. Sự tương tác giữa hai thứ này sẽ là một trợ giúp tốt để giải quyết vấn đề hôi miệng.

Gừng tươi bạn có thể kiếm nó rất dễ dàng ngoài chợ, với giá thành mà bất cứ ai cũng có thể mua, chính vì thế cách chữa hôi miệng bằng gừng vừa hiệu quả vừa tiết kiệm thời gian, tiền bạc cho mọi người. Để thực hiện cách chữa trị hôi miệng bằng gừng này, bạn xem cách thực hiện ở dưới đây nhé.

Khi đánh răng nên thêm gừng vào để chống hôi miệng. Ảnh: Internet

Cách thực hiện: Đầu tiên, cần chuẩn bị 2 đến 3 củ gừng, gọt vỏ sạch sẽ rồi thái thành lát mỏng. Cho vào ấm và 350ml nước lạnh đem đi đun sôi. Nước sôi, thì cho nước gừng ra, có thể vớt gừng ra hoặc để lại tùy ý bạn, để nguội

Cách chữa bệnh: Sau khi để nước nguội, bạn chỉ cần dùng nước để súc miệng hoặc đánh răng với nước này. Nên súc miệng thường xuyên với nước gừng từ 5 đến 10 phút, mỗi ngày 2 hoặc 3 lần.

Lúc súc miệng không nên uống luôn nước, nên thường xuyên kiên trì xúc miệng với nước gừng. Thực hiện 2 hoặc 3 tuần là bạn sẽ thấy hiệu quả chữa trị bằng gừng tươi. Không chỉ sạch miệng, thơm mát, mà ngăn ngừa được bệnh sâu răng.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus