Bí kíp của người Trung Quốc cho mọi loại thịt
Người Trung Quốc có một công thức ướp thịt cực thần thánh. Nó giúp cân bằng độ ẩm trong miếng thịt, giữ nước cho thịt trong quá trình nấu nướng. Kết quả là bạn sẽ có món thịt trong mềm ngoài giòn cực kì hấp dẫn. Người phương Tây gọi nó là kĩ thuật "velveting", ý chỉ miếng thịt sau khi ướp sẽ mềm mượt như lụa, khi ăn thì tan chảy trong miệng.
Bạn cần: 1 lòng trắng trứng; Rượu nếp; Bột bắp; Muối.
Bước 1: Đánh tan lòng trắng trứng, sau đó cho rượu, bột bắp và muối vào, mỗi thứ 1 thìa. Trộn đều hỗn hợp đến khi bột ngô tan hoàn toàn.
Công thúc ướp thần thánh sẽ giúp thịt không bao giờ bị dai. Ảnh: Internet
Bước 2: Trộn đều thịt với hỗn hợp này và ướp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 3: Đun sôi một chảo nước, thêm vài giọt dầu, bỏ phần thịt đã ướp vào, dùng đũa tách rời nếu thịt bị dính.
Bước 4: Sau 30 - 40 giây, vớt thịt ra để ráo. Món thịt của bạn đã sẵn sàng để chiên, xào rồi đấy! Cách làm này giúp thịt chín mềm từ bên trong mà không mất đi độ giòn ở ngoài.
Bí kíp xử lý thịt bò
Làm mềm có tính hóa học: Thêm vào món thịt bò vài miếng đu đủ xanh hoặc dứa. Trong đu đủ chứa một loại enzyme làm mềm tự nhiên cho thịt, được gọi là papain, trong khi dứa có enzyme gọi là bromelain.
Xử lý thịt bò dai là việc khá khó nhằn. Ảnh: Internet
Làm mềm có tính axit: Giấm, chanh, thậm chí cả sữa chua đều có tác dụng làm mềm thịt.
Khía thịt: Phương pháp này cũng giúp làm món bò mềm hơn, đặc biệt cho các dải thịt như thịt lóc xương, sườn bò. Dùng một con dao sắc rạch các đường nông vừa phải ở cả hai mặt thịt. Việc này giúp cắt đứt bớt sự liên kết của các sợi thịt, tăng độ hấp thu gia vị. Nó cũng ngăn cho món bít tết không bị co lại trong khi nấu.
Nghỉ ngơi: Hãy để miếng thịt trên thớt một vài phút trước khi thái. Điều này làm cho miếng thịt có thời gian thư giãn, tích nước. Sau đó thái mỏng thành các miếng ngắn, ngang thớ.