Thứ bảy, 18/09/2021 | 02:13
RSS

Trời lạnh thế này làm món thịt chưng mắm tép ăn cơm sẽ ngon hết sảy

Thứ ba, 07/03/2017, 16:26 (GMT+7)

Dù không mất nhiều tiền mua nguyên liệu nhưng món ăn này vô cùng trôi cơm, đặc biệt là trong tiết giá lạnh như thế này.

Cách 1

Nguyên liệu: 200g thịt xay, 2 thìa mắm tép to, 1 củ tỏi, 2 củ hành khô, 2 nhánh sả, 30g đường

Cách làm:

- Bạn băm nhỏ hành khô, tỏi và sả.

- Cho dầu vào chảo rồi phi thơm hành, tỏi, sả. bạn nên phi hành trước khoảng 1 phút rồi mới cho tỏi, sả vào sau thì mọi thứ sẽ chín đều hơn.

cách làm thịt chưng mắm tép1

- Phi tỏi, hành sả đến khi tất cả có màu vàng ươm.

- Cho thịt vào chảo, đảo đều.

- Rang thịt ở lửa to cho đến khi thịt chín thì cho mắm tép vào.

- Tiếp tục đảo đều thịt với mắm tép ở lửa to cho đến khi thịt cạn hết nước.

- Cho đường vào thịt. Các bạn có thể tăng giảm lượng đường tùy theo khẩu vị.

- Cứ thế, đảo thịt thật đều trên bếp ở lửa to thêm khoảng 3′ thì tắt bếp.

- Thưởng thức món mắm tép chưng thịt thơm ngon.

cách làm thịt chưng mắm tép2

Cách 2

Nguyên liệu: 300g thịt nạc vai xay, 1 miếng riềng nhỏ, 3 củ sả, 3 tép tỏi, 2 củ hành khô, 1 quả ớt, 3 thìa canh mắm tép

Cách làm:

- Riềng cạo vỏ, tỏi, hành khô, ớt tất cả cho vào máy xay xay nhỏ.

- Thịt nạc vai cho vào chảo, rang đến khi thấy thịt cạn nước.

- Khi thịt hơi xém cạnh, băt đầu tiết ra mỡ thì cho riềng sả xay vào. Nếu thấy ít mỡ bạn có thể thêm 1 thìa canh dầu ăn nhé!

- Xào đến khi thấy riềng có mùi thơm, vàng thì cho  mắm tép vào.

- Tiếp tục rang thêm khoảng 3 phút cho mắm có màu vàng nâu óng thì tắt bếp.

Clip "Cách làm thịt ba chỉ rang mắm ruốc ngon đã đời". Nguồn: VTC

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus