Thứ năm, 29/10/2020 | 09:20
RSS

Cách nấu bún bò chay thanh đạm, đậm đà khó cưỡng

Thứ sáu, 09/10/2020, 16:38 (GMT+7)

Bún bò chay là món ăn thanh đạm nhưng lại có hương vị thơm ngon, đậm đà khó cưỡng. Cuối tuần này hãy vào bếp làm ngay món ăn này chiêu đãi cả nhà mình nhé!

Cách nấu bún bò chay thanh đạm, đậm đà khó cưỡng

Nguyên liệu làm bún bò chay: 

- Đậu hủ chiên 2 Miếng

- Bò lát chay 100 Gr

- Nấm đông cô 50 Gr

- Nấm đùi gà 100 Gr

- Nấm rơm 100 Gr

- Sả cây 100 Gr

- Thơm 100 Gr

- Cà rốt 1 Củ

- Củ cải trắng 1 Củ

- Củ sắn 1 Củ

- Bắp chuối bào 100 Gr

- Rau muống bào 100 Gr

- Xà lách 100 Gr

- Giá 50 Gr

- Ngò gai 50 Gr

- Hành Boa-ro 100 Gr

- Hành tây 50 Gr

- Dầu màu điều 3 Muỗng canh

- Hạt nêm 2,5 Muỗng canh

- Muối 1 Muỗng cà phê

- Bột ngọt 1 Muỗng cà phê

- Nước mắm chay 1 Muỗng canh

- Cọng bún bò 500 Gr

- Chả lụa chay 1 Cây

Cách nấu bún bò chay thanh đạm, đậm đà khó cưỡng

Cách làm món bún bò chay: 

- Bước 1: Đầu tiên, cắt khoanh củ cải trắng, cà rốt, củ sắn cho vào 1,5 lít nước, hầm 30 phút để lấy nước dùng.

- Bước 2: Cho vào chảo, 3 muỗng canh dầu màu đều, phi thơm 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng hành boa-ro băm nhỏ, 50gr sả băm nhỏ, sau đó cho vào 2 muỗng canh ớt bột ( có thể gia giảm tùy khẩu vị người dùng), 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, xào nhanh tay rồi tắt bếp.

- Bước 3: Tiếp tục, phi thơm 1 muỗng canh hành boa-ro, cho 100gr nấm đùi gà cắt miếng vừa ăn, 59gr nấm đông cô ngâm nở mềm, 100gr nấm rơm vào xào sơ, sau đó nêm vào 1 muỗng canh hạt nêm, xào tiếp thêm 2 phút cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.

- Bước 4: Phi thơm 1 muỗng hành boa-ro, cho 100gr bò lát ngâm mềm, 2 miếng đậu hủ chiên cắt miếng vừa ăn vào xào nhanh, sau đó nêm vào 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối đảo nhanh rồi tắt bếp

- Bước 5: Nước hầm sau khi hầm củ được 30 phút thì vớt bỏ xác, sau đó cho vào 50gr sả cây đập dập cắt khúc, 100gr thơm thái lát, 50gr hành tây nướng vào nồi tiếp tục nấu sôi thêm 15 phút nữa. Sau đó cho tất cả hỗn hợp nấm, bò lát và đậu hủ đã xào vào nồi, cho tiếp tục phần sa tế vào nồi đợi cho sôi.

- Bước 6: Nêm vào 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước mắm cho vừa ăn sau đó tắt bếp.

- Bước 7: Thưởng thức:

Cho bún ra tô, cho phần topping lên trên, rắc thêm ngò gai và hành tây lên mặt, sau đó chan phần nước lèo lên là hoàn tất món bún bò chay ngon tuyệt với nước dùng thanh ngọt tự nhiên. Món ăn có thể dùng kèm với ớt xắt lát, chanh và rau sống.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN