Thứ tư, 25/11/2020 | 11:52
RSS

Cách làm thịt quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản

Thứ ba, 26/05/2020, 17:27 (GMT+7)

Chiêu đãi cả nhà với món thịt heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản. Nhanh gọn và giòn giòn với công thức dưới đây nhé!

Nồi chiên không dầu đang trở nên phổ biến hơn trong thời gian gần đây nhờ các tính năng tiện lợi, có thể nấu được nhiều món ngon mà người dùng không cần phải can thiệp và kiểm soát quá nhiều các bước trong quá trình nấu, lại rất tốt cho sức khỏe vì không cần phải mồi thêm dầu.

Cách làm thịt quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản

Nguyên liệu

- 300g thịt ba chỉ  (hoặc thịt lợn mông) 

- Các gia vị cần thiết như: ½ gói ngũ vị hương, 10ml rượu trắng, 10ml giấm, tỏi bào nhuyễn, đường, muối, tiêu, dầu hào, dầu điều, muối tinh, bột nêm

- Giấy bạc bọc thịt (Giấy nhôm bọc thực phẩm)

Cách làm:

- Thịt rửa thật sạch, nếu miếng thịt to thì kía vài đường , đun nước sôi cho thịt vào trần qua cho phần bì chín sơ, lau khô miếng thịt, dùng đĩa đâm đều lên mặt bì, càng kĩ bì nổ càng giòn.

- Ướp thịt với các gia vị trên,chỉ ướp lên phần thịt bỏ lại phần bì trong 1 tiếng. Xoa đều hỗn hợp gia vị lên miếng thịt ba chỉ và tránh phần da bì, tiếp đó nên bóp nhẹ miếng thịt để gia vị được ngấm vào tốt hơn. Lưu ý: Sau khi ướp xong nên chùi phần da bì với giấm để tránh hỗn hợp gia vị còn sót lại trên đó.

Cách làm thịt quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản 2

 

- Bọc xung quanh miếng thịt lại bằng giấy bạc và để chừa hở phần bì.

- Pha hôn hợp phết là 1 thìa canh giấm và 1 thìa cà phê muối, trộn đều và phết lên phần bì lợn trước khi đem đi nướng.

- Nướng lần 1: Cho thịt vào nướng 150 độ 20 phút

- Nướng lần 2: Phết thêm hỗn hợp giấm muối lần nữa, 180 độ nướng trong 8 phút.

- Nướng lần 3: Phết lần cuối hỗn hợp muối, giấm vẫn 200 độ trong 6 phút nữa ( bì chín và nổ đều thì dừng lại, còn chưa nổ hết thì nướng thêm 200 độ 3 phút, tuỳ vào miếng thịt to hay nhỏ để điều chỉnh thời gian).

Cách làm thịt quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản 1

Lưu ý: 

- Nên bọc phần ba chỉ trong giấy nhôm khi quay với nồi chiên không dầu để khi ở nhiệt độ cao, mỡ sẽ chảy vào giấy, đảm bảo sạch sẽ hơn cho lò. 

- Phần bì của thịt sẽ nở phồng hơn và ngon hơn nếu bạn để ướp thịt qua đêm và trước khi quay, bạn nên đâm thủng da để phần bì được nở to và đẹp hơn. 

Ngân Quỳnh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN