Thứ sáu, 26/04/2024 | 05:14
RSS

Hướng dẫn làm bánh mì bơ tỏi cho bữa sáng

Chủ nhật, 24/05/2020, 06:04 (GMT+7)

Bánh mì bơ tỏi nổi tiếng bởi hương vị độc đáo, hấp dẫn, phù hợp cho các thành viên trong gia đình thưởng thức vào bữa sáng mỗi ngày. Dưới đây là công thức làm bánh mì bơ tỏi, còn chần chừ gì nữa mà không cùng nhau vào bếp nào các bạn.

Hướng dẫn làm bánh mì bơ tỏi cho bữa sáng
Hướng dẫn làm bánh mì bơ tỏi cho bữa sáng. Ảnh Internet.

Hướng dẫn làm bánh mì bơ tỏi cho bữa sáng gồm các bước đơn giản, giúp bạn có bữa ăn sáng thơm ngon dễ dàng không ai gì có thể chối từ. 

Nguyên liệu:

Bánh mì

Tỏi

Rau mùi

Đường

Muối

Cách làm:

Tỏi bóc vỏ, băm thật nhuyễn. Rau mùi rửa sạch, băm nhỏ. Bơ cho vào bát thủy tinh, quay ở lò vi sóng tầm 30s ở mức nhiệt cao nhất, đến khi bơ tan hết đổ ra một bát khác. Trộn hết tất cả hỗn hợp và khay. Bánh mì cho vào lò nướng tầm 10 phút. Bánh mỳ sau khi nướng cho ra ngoài để đến khi nguội cắt ra làm 6 phần, không cắt đứt rời. Sau đó dùng muỗng phết bơ tỏi đều lên khắp bánh mỳ.

Tiếp tục cho bánh mì vào lò vi sóng ở 175 độ trong vòng 7 phút. Khi bánh chín bạn lấy bánh ra thưởng thức, ăn cùng thịt hun khói, trứng gà. Đồ chấm là tương ớt hoặc sốt mayonnaise. Rắc một ít tiêu và rau mùi lên trên bề mặt bánh, như vậy mùi vị sẽ hấp dẫn hơn. 

Lưu ý:
Khi phết bơ lên bề mặt bánh mì thì không nên phết quá nhiều bơ vì khi nướng sẽ lâu khô mặt bánh, mà bánh cũng nhanh bị ỉu. Khi phết lên mặt bánh mì, bạn phải khéo léo để không bị lem ra xung quanh. Dùng tỏi tươi, tránh các loại bột tỏi. Tỏi tươi sẽ làm bánh có mùi hương hấp dẫn hơn.
Băm nhuyễn tỏi, càng nhuyễn càng tốt. Bánh mì có thể dùng là bánh mì thường, bánh mì gối hoặc bánh mì baguette.

Bài viết này hãy cùng mình vào bếp học cách làm bánh mì bơ tỏi để chiêu đãi cả nhà nhé! Với cách làm bánh mì bơ tỏi ngon, giòn mà cực kì đơn giản này các bạn không cần ra ngoài mà vẫn có thể thưởng thức mùi vị của bánh mì bơ tỏi rồi.

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN