Cách làm bánh khoai lang giòn rụm thơm ngon ngây ngất. Ảnh Internet
Cách làm bánh khoai lang giòn rụm thơm ngon ngây ngất, cho bữa ăn nhẹ ai ăn cũng không thể cưỡng lại.
Nguyên liệu làm bánh khoai:
- Khoai lang: 500 g
- Bột mì: 100g
- Bột chiên giòn: 50 g
- Đường: 100 g
- Sữa tươi: 1 túi
- Bột canh, dầu ăn
Cách làm bánh khoai:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu bánh khoai
Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi chỉ, ngâm vào một chậu nước muối lạnh pha loãng để khoai không bị thâm và có độ giòn hơn khi rán. Ngâm khoai trong nước muối loãng khoảng 20 phút sau đó vớt ra rổ, để ráo nước. Đổ bột chiên, bột mì vào một bát. trộn đều cho thêm đường và 1 thìa cà phê muối, và túi sữa tươi, sau đó đảo đều. Tiếp đến bạn cho thêm nước vào, vừa cho vừa khuấy đều tay, đánh bột tan đều.
Bước 2: Rán bánh khoai lang
Đổ dầu ăn vào một chiếc chảo sâu lòng và đun nóng già. Khi dầu đã nóng, múc hỗn hợp khoai và bột cho vào chảo chiên vàng đều hai mặt. Đun nhỏ lửa để bánh chín đều không bị cháy. Bánh chín thì vớt vào rổ có giấy thấm dầu để hút bớt dầu trong bánh.
Cách chọn khoai:
Chọn những củ dáng tròn, không có hõm, hà như vậy sẽ ít xơ. Chọn những củ có lớp phấn hay bám vào đất, khi thắt ra thấy màu cam, có nhựa chảy ra
Lưu ý:
Vì bản thân khoai lang đã ngọt sẵn, nên bạn có thể gia giảm phần đường tùy ý cho vừa khẩu vị, tránh nêm quá nhiều. Nếu muốn món khoai lang kén mang vị mặn, bạn hãy thay thế đường bằng bột canh cũng rất ngon và lạ.
Trên đây là công thức làm bánh khoai rất đơn giản, ngay tại nhà mình bạn có thể thưởng thức những chiếc bánh khoai thơm, ngon, béo ngậy mà không cần ra ngoài hàng. Cùng tham khảo công thức trên, chúc các bạn thành công.