Hướng dẫn cách làm bánh đa nem ngon, giòn không thể chối từ. Ảnh Internet.
Hướng dẫn cách làm bánh đa nem ngon, giòn không thể chối từ theo 4 bước sau đây. Hãy cùng tìm hiểu nguyên liệu bạn nhé.
Nguyên liệu
Thịt vai
Mộc nhĩ
Nấm hương
Miến
Giá đỗ
Hành tây
Cà rốt
Hành hoa, rau mùi, mùi tàu
Trứng gà
Vỏ bánh đa nem
Gia vị: muối, hạt nêm, hạt tiêu xay
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế các loại nguyên phụ liệu. Mộc nhĩ: Ngâm nước ấm, sau đó rửa sạch, cắt bỏ phần đầu bẩn đi rồi đem thái nhỏ. Miến: Ngâm nước lã cho miến mềm, sau đó lấy kéo cắt thành đoạn nhỏ. Hành lá, rau mùi nhặt, rửa sạch, thái nhỏ, cho vào cùng thịt.Thịt nạc: Rửa và băm nhuyễn, sau đó cho vào tô. Hành tây, cà rốt: Rửa sạch, thái sợi dài
Bước 2: Trộn hỗn hợp các nguyên liệu
Cho các nguyên liệu và bát tô, thêm một chút xíu muối, hạt nêm, hạt tiêu vào và trộn đều tất cả lên. Sau đó, bạn ướp hỗn hợp trong khoảng 10 phút.
Bước 3: Gói nem
Đầu tiên bạn nên chuẩn bị 1 tô nước có pha 1 muỗng giấm, t muỗng đường và nước lọc. Hỗn hợp này dùng để làm ướt bề mặt bánh đa nem trước khi gói giúp cho bánh mềm dễ gói hơn và khi rán thì nem sẽ giòn, vàng hơn. Tiếp đến là múc 1 muỗng nhân nem để vào 1/3 diện tích của tấm bánh. Gấp 2 đầu mép của bánh lại rồi cuộn kính đầu bánh lại. Muốn cho nem ngon giòn thì sau khi gói nem xong bạn nên bỏ nem vào tủ lạnh khoảng từ 10 đến 20 phút để cho nem chắc và khô lại.
Bước 4: Rán nem
Bắc chảo lên bếp, bỏ dầu ăn vào, bật lửa và đun cho dầu nóng già thì bắt đầu cho bánh vào để rán. Nên rán bánh ngập dầu vừa nhanh lại giúp cho bánh giòn. Sử dụng giấy thấm dầu để hút bớt dầu còn đọng lại ở trên nem giúp cho việc thưởng thức món ăn đỡ ngán và ngon hơn. Đừng bỏ qua cách làm bánh đa nem đơn giản mà ngon dưới đây nếu bạn muốn có một món ngon để thưởng thức cùng người thân và bạn bè.
Chỉ với vài bước đơn giản, nguyên liệu dễ tìm và thêm một chút khéo léo, bạn sẽ làm được món bánh đa nem rán nóng hôi hổi, đậm đà khiến ai ăn rồi cũng nhớ mãi không thể quên