Thứ tư, 19/01/2022 | 08:08
RSS

Biết được những tác dụng bất ngờ của vỏ trứng, bạn sẽ không nỡ vứt đi

Thứ bảy, 23/05/2020, 10:52 (GMT+7)

Không chỉ lòng trắng và lòng đỏ của trứng mới bổ dưỡng, vỏ trứng cũng có vô số tác dụng mà nhiều người không ngờ đến.

Biết được những tác dụng bất ngờ của vỏ trứng, bạn sẽ không nỡ vứt đi

Vỏ trứng có rất nhiều công dụng. Ảnh minh họa

Loại bỏ vết ố ở cốc chén

Những chiếc cốc dùng để uống cà phê hoặc trà thường bị ố sau một thời gian sử dụng. Để làm sạch chúng, bạn có thể tẩy trắng cốc bằng cách đun sôi, sấy khô và xay nhỏ 12 vỏ trứng.

Pha bột vỏ trứng vào nước ấm rồi đổ phần nước này vào chiếc cốc bị ố. Để nước trong cốc qua đêm. Các vết ố sẽ mờ đi hoặc biến mất hoàn toàn sau một đêm.

Làm sạch máy xay sinh tố

Máy xay sinh tố sau khi xay xong thì vết bẩn thường bám rất nhiều bên trong máy, nhất là ở phần lưỡi dao. Bạn có thể tận dụng vỏ trứng cho vào máy, sau đó, đổ thêm chút nước vào rồi bấm nút khởi động. Khi xay thật nhuyễn vỏ trứng, bạn sẽ thấy bên trong máy và lưỡi dao sạch bong như mới. Lúc này, bạn chỉ việc mang máy rửa qua nước sạch là xong nhé.

Biết được những tác dụng bất ngờ của vỏ trứng, bạn sẽ không nỡ vứt đi2

Vỏ trứng chăm sóc cây rất tốt. Ảnh minh họa

Chăm sóc cây cối

Nghiền vỏ trứng thành bột bằng cách dùng máy xay thực phẩm hoặc dùng tay bóp. Sau đó, rắc bột vỏ trứng lên phần đất xung quanh cây. Sử dụng cào để trộn bột vào đất. Tưới nước để giúp vỏ trứng thấm vào đất và cung cấp chất dinh dưỡng cho cây tốt hơn.

Làm sạch dầu ăn sau khi chiên

Dầu ăn sau khi chiên có thể chuyên sang màu đen. Lúc này, bạn có thể đặt vài miếng vỏ trứng vào chảo. Nó sẽ hấp thụ các hạt carbon và làm dầu sạch hơn.

Giúp cà phê ngon hơn

Sử dụng vỏ trứng trong cà phê nghe có vẻ khác lạ nhưng thật ra đây là cách làm ngọt cà phê khá tốt. Khi pha cà phê, thêm một ít bột vỏ trứng giúp cà phê ngọt, trong và ngọt hơn.

 

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN