Thứ sáu, 22/11/2024 | 10:51
RSS

Cách làm bánh mì đơn giản, thơm ngon bằng nồi chiên không dầu

Thứ tư, 27/05/2020, 14:10 (GMT+7)

Dưới đây là cách làm bánh mì đơn giản, thơm ngon bằng nồi chiên không dầu. Bạn hãy tham khảo xem nhé!

Cách làm bánh mì đơn giản, thơm ngon bằng nồi chiên không dầu

Bánh mì thơm ngon bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu chuẩn bị

- 20gr bơ nhạt anchor

- 180gr bột mì số 13 và 170gr bột mì hoa ngọc lan

- 180ml sữa tươi không đường

- 5gr men nở

- 20gr đường

- 1gr muối

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh mì đơn giản, thơm ngon bằng nồi chiên không dầu2

Những chiếc bánh mì rất đều và đẹp

- Chưng cách thủy bơ và sữa tươi cho tan. Chờ nguội khoảng 30 độ ( sờ tay vào thấy ấm).

- Men nở trộn chung với 300gr bột mì mix loại.

- 50gr bột mì còn lại không cho men.

- Sau khi hỗn hợp bơ sữa ấm ấm, cho 20gr đường, 1gr muối khuấy đều.

- Cho từ từ bột vào, cho hết 300gr bột. Trộn đều, nếu nhão có thể lấy bột áo vào, cho từng ít một khi thấy bột đã mềm, không dính tay cũng không được khô quá.

- Lấy ít dầu ăn bôi xung quanh tô ủ bột, khi bột nở ra đỡ dính, lấy cũng dễ hơn. Ủ khoảng 90p cho bột nở gấp đôi.

Cách làm bánh mì đơn giản, thơm ngon bằng nồi chiên không dầu3

Bánh mì vỏ giòn, ruột mềm thơm phức

- Sau khi ủ lần 1, lấy bột ra ép chặt tay cho hết bọt khí, nhào khoảng 3-5 phút cho lại bột vào tô, bọc kín ủ tủ lạnh khoảng 60-90 phút. Khi bột nở gấp đôi.

- Lấy bột ra tạo hình mình muốn. Nếu tạo hình bánh mì truyền thống, lấy dao lam rạch 1 đường ở giữa. Để bột nghỉ khoảng 30 phút.

- Bật nồi chiên không dầu 200 độ trong khoảng 5 phút.

- Trước khi nướng, xịt nước vào mặt bánh mì, xếp vào nồi chiên không dầu bật 150 độ  trong 8 phút. Sau đó lại lật lại ở mức 150 độ  trong 5p.

- Thành phẩm đạt được là bánh mì vỏ giòn, ruột mềm thơm phức. Chúc bạn thành công với công thức làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu này nhé!

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN