Thứ ba, 24/05/2022 | 23:32
RSS

Cách chọn nước súc miệng thảo dược hiệu quả cao

Thứ năm, 21/04/2022, 11:19 (GMT+7)

Sử dụng nước súc miệng thảo dược là biện pháp bảo vệ răng miệng hiệu quả. Lựa chọn nước súc miệng thảo dược đúng giúp tiết kiệm chi phí và có hiệu quả cao trong hỗ trợ và điều trị bệnh lý răng miệng.

nước súc miệng thảo dược

Sử dụng nước súc miệng thảo dược là biện pháp đơn giản bảo vệ răng miệng

Nước súc miệng là loại dung dịch dùng để sát khuẩn và làm sạch vùng miệng và họng bằng cách ngậm và súc dung dịch nhiều lần trong khoang miệng trước khi phun ra. Sản phẩm giúp răng và nướu khỏe mạnh, giảm nguy cơ sâu răng, hôi miệng, chảy máu chân răng, hình thành cao răng, mảng bám…

Nước súc miệng thảo dược là gì?

Nước súc miệng là sản phẩm có nguồn gốc đa dạng, từ các chất tổng hợp hóa học hoặc chiết xuất thảo dược thiên nhiên. Chúng đều có khả năng kháng khuẩn, giảm viêm, hạn chế mùi hơi thở, tăng cường hiệu quả làm sạch khe kẽ răng, hơn nữa, một số nước súc miệng còn giúp loại bỏ vi khuẩn, virus hay các tác nhân gây hại khác tồn tại trong khoang miệng.

Nhờ đó, không chỉ có tác dụng ngăn ngừa viêm nhiễm nướu, lợi, mà nước súc miệng thảo dược còn được coi là một trong những biện pháp hàng đầu trong việc ngăn ngừa bệnh đường hô hấp tiến triển.

Đặc biệt, hiện nay, nước súc miệng thảo dược đang ngày càng được chú ý và sử dụng nhiều, bởi rất nhiều ưu điểm vượt trội so với sản phẩm có nguồn gốc hóa học.

Nước súc miệng thảo dược là sản phẩm chứa các thành phần thiên nhiên, không chứa cồn, hóa chất diệt khuẩn và các chất bảo quản hóa học khác.

nước súc miệng thảo dược

Nước súc miệng giúp sát khuẩn và hỗ trợ điều trị các bệnh lý răng miệng

Ưu điểm của nước súc miệng thảo dược

Nước súc miệng hóa dược trước đây được sử dụng rất nhiều để phòng ngừa nguy cơ viêm nhiễm nướu lợi hoặc điều trị các tình trạng viêm nhiễm răng miệng bởi chúng đạt được mục tiêu làm sạch, sát khuẩn, chống viêm. Tuy nhiên các sản phẩm có nguồn gốc hóa học hầu hết đều là chất sát khuẩn hóa học, dược lực rất mạnh, nhiều trường hợp có thể gây bỏng rát niêm mạc miệng, khiến tổn thương nghiêm trọng hơn.

Bên cạnh đó, sử dụng nhiều nước súc miệng hóa dược còn tiềm ẩn tác dụng phụ khác trên răng miệng và sức khỏe toàn thân, nên chưa phù hợp với đối tượng trẻ em, người già, hoặc với người đang có viêm loét nướu răng.

Ngoài ra, các sản phẩm hóa dược hầu hết chỉ tác động được vào triệu chứng bệnh mà chưa đi vào nguyên nhân nên bệnh răng miệng hay nhiễm khuẩn đường hô hấp vẫn có nguy cơ tái phát.

Bởi vậy, nước súc miệng thảo dược là xu hướng mới, được nhiều người lựa chọn, nhờ những ưu điểm chính:

  • Chiết xuất từ những cây cỏ có tác dụng chữa bệnh răng miệng từ hàng ngàn đời nay, được các nhà khoa học nghiên cứu và ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm đảm bảo hàm lượng hoạt chất cao nhất.
  • Tác dụng làm sạch, kháng khuẩn, chống viêm, săn se niêm mạc miệng, ức chế vi khuẩn, virus,... của các thảo dược đã được chứng minh hiệu quả tương đương với những chất tổng hợp hóa học, mà dịu nhẹ với những niêm mạc nhạy cảm.
  • Nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng.
  • Các thảo dược thường chứa tinh dầu, giúp làm thơm tự nhiên, không cần bổ sung những chất tạo mùi như sản phẩm hóa học.

nước súc miệng thảo dược

Các sản phẩm nước súc miệng thảo dược an toàn, lành tính

Cách chọn nước súc miệng thảo dược tốt

Trên thị trường có vô vàn loại nước súc miệng thảo dược, để chọn được sản phẩm tốt cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Lựa chọn sản phẩm đã được các chuyên gia nha khoa đánh giá hiệu quả và đưa ra khuyến cáo sử dụng.
  • Đã được nhiều người dùng phản hồi tốt, khắc phục hiệu quả các nhiễm khuẩn trong khoang miệng, giúp hơi thở thơm mát hơn,...
  • Nước súc miệng thảo dược được sản xuất với công nghệ hiện đại, là sản phẩm của công ty uy tín.

Lưu ý khi dùng nước súc miệng thảo dược

Như đã phân tích, nước súc miệng thảo dược được nhiều người sử dụng để hỗ trợ sát khuẩn và làm sạch răng miệng sau khi đánh răng. Tuy nhiên, cần lưu ý, nước súc miệng thảo dược chỉ có tác dụng hỗ trợ sát khuẩn răng miệng, không giúp giảm các vấn đề về răng miệng khác như chảy máu chân răng, mảng bám, viêm loét miệng, răng nhạy cảm…

Từ nước súc miệng thảo dược đến nước ngậm răng miệng

Nhằm khắc phục các vấn đề trên, các chuyên gia đã nghiên cứu sản xuất ra nước ngậm răng miệng thảo dược. Sự khác biệt của nước ngậm răng miệng thảo dược so với nước súc miệng thông thường đó là khi dùng cần ngậm dung dịch trong miệng khoảng 5 phút, trong thời gian ngậm thỉnh thoảng súc nhẹ, sau đó nhổ bỏ. Thời gian này đủ để dung dịch len lỏi trong các kẽ răng, hỗ trợ sát khuẩn, làm sạch răng miệng tối ưu.

Các thành phần thảo dược thiên nhiên không chỉ an toàn, lành tính mà còn giúp hỗ trợ giảm các bệnh lý răng miệng như ê buốt răng, chảy máu chân răng, viêm lợi, nhiệt miệng, giúp ngăn ngừa hình thành các mảng bám cứng trên răng, giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng một cách toàn diện.

Vì những ưu điểm nổi bật trên, thật dễ hiểu tại sao ngày càng nhiều người sử dụng nước ngậm răng miệng, thay cho nước súc miệng thảo dược hay nước súc miệng thông thường.

NƯỚC NGẬM RĂNG MIỆNG NHẤT NHẤT

nước súc miệng thảo dược- Hỗ trợ làm giảm nhanh đau nhức răng, hỗ trợ ngăn ngừa và làm giảm viêm lợi do sâu răng, viêm chân răng, viêm nướu tụt lợi, chảy máu chân răng, răng lung lay.

- Hỗ trợ làm giảm sự nhạy cảm của răng, ê buốt với môi trường nóng, lạnh, chua, làm giảm mảng bám, cao răng.

- Hỗ trợ ngăn ngừa, làm giảm viêm loét miệng do nhiệt và giảm nhanh đau rát do viêm loét miệng do nhiệt.

- Bảo vệ sức khỏe răng miệng toàn diện, làm sạch răng miệng, khử mùi hôi, hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh viêm nhiễm về đường răng miệng, cho hơi thở thơm tho.

Nhà sản xuất: CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM NHẤT NHẤT

DS Hải Nguyên
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại