Thứ năm, 23/09/2021 | 04:06
RSS

Nước súc miệng có chữa được bệnh sâu răng?

Thứ bảy, 04/03/2017, 14:17 (GMT+7)

Nước súc miệng đóng chai là chế phẩm có tác dụng sát khuẩn nhẹ và ngừa sâu răng đối với người chưa mắc bệnh chứ không có tác dụng chữa sâu răng.

chữa sâu răng

Chữa sâu răng hiệu quả

Việc dùng quá nhiều lần trong ngày nước súc miệng đem lại cảm giác dễ chịu cho người sử dụng nhưng sẽ gây khô miệng do nồng độ cồn trong nước súc miệng khá cao, lâu ngày có thể dẫn đến chứng hôi miệng do niêm mạc bị tổn thương.

Lạm dụng nước súc miệng còn khiến khoang miệng bị khô dẫn đến việc vi khuẩn dễ xâm nhập gây các bệnh về răng miệng chứ không chữa sâu răng được.

Để nước súc miệng phát huy tối đa hiệu quả chỉ nên dùng không quá 3 lần/ngày sau đánh răng. Ngậm nước súc miệng trong miệng 20 - 30 giây để các hoạt chất phát huy tác dụng.

Một số người bị các bệnh về răng miệng dẫn đến có mùi hôi thường dùng nước súc miệng để tẩy mùi, nhưng thực chất nước súc miệng chỉ tạm thời che dấu mùi hôi miệng trong thời gian ngắn chứ không cải thiện được tình hình.

Chính vì vậy, khi mắc các bệnh về răng miệng, các bạn nên tìm đến bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn khám, chữa, tránh để thành bệnh sâu răng mãn tính.

Nếu không có điều kiện dùng nước súc miệng đóng chai, có thể dùng nước muối pha nhạt để thay thế. Tuy nhiên cần tuyệt đối tránh dùng nước muối pha quá mặn bởi đây chính là nguyên nhân gây viêm loét lợi và lưỡi.

Nước muối pha nhạt cũng có tác dụng diệt khuẩn tuy nhiên công dụng ít hơn các loại nước súc miệng đóng chai với đầy đủ các hoạt chất cần thiết cho răng miệng.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus