Thứ hai, 02/10/2023 | 11:49
RSS

Ca sĩ Tuấn Phương mổ não gấp, sao Việt tiếp tục kêu gọi ủng hộ

Thứ tư, 09/09/2020, 06:15 (GMT+7)

Ca sĩ Minh Quân, Lệ Quyên cùng nhiều sao Việt đã ủng hộ tiền để giúp đỡ ca sĩ - NSƯT Tuấn Phương thực hiện ca mổ quan trọng.

Sự kiện:
Tuấn Phương

Mới đây trên trang cá nhân, ca sĩ Minh Quân đã kêu gọi các nghệ sĩ ủng hộ cho ca sĩ Tuấn Phương thực hiện ca mổ não. Trên trang cá nhân, Minh Quân viết: "Hỏa tốc. Dear toàn thể anh chị em nghệ sỹ, nhận được tin báo của ca sĩ Bách Nguyễn về ca mổ não cấp tốc của anh Tuấn Phương mà mình hốt hoảng. Tưởng chừng cách đây chục ngày còn nghe tin vui... ấy vậy mà.

Chỉ còn 5 phút nữa, ca mổ não sẽ diễn ra với hy vọng cứu sống được anh Phương. Lúc này bác Tuấn - bố anh Phương đã gần như kiệt quệ cả về thể lực, tinh thần và vật chất. Từ bệnh viện, anh Hoàng Bách đang túc trực và kêu gọi mọi người dang tay lần nữa để cứu lấy mạng sống cho ca sỹ Tuấn Phương.

Vì vậy, Minh Quân xin mở lại tài khoản đón nhận lòng hảo tâm của anh chị em nghệ sỹ, bạn bè cũng khán giả chia sẻ cho hoàn cảnh hiểm nghèo của NSƯT Tuấn Phương".

Ca sĩ Tuấn Phương mổ não gấp, sao Việt tiếp tục kêu gọi ủng hộ
Minh Quân, Lệ Quyên cùng nhiều nghệ sĩ ủng hộ ca sĩ Tuấn Phương mổ não.

Sau khi Minh Quân kêu gọi, ca sĩ Lệ Quyên đã ủng hộ 10 triệu đồng, ngoài ra nhiều anh em nghệ sĩ khác cũng ủng hộ cho ca sĩ Tuấn Phương.

Một năm trở lại đây, sức khỏe Tuấn Phương giảm sút, liên tục nhập viện vì các bệnh nang phổi, tiểu đường. Anh điều trị ở bệnh viện Xanh Pôn từ tháng 7, sau đó chuyển sang Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương ở Bạch Mai. Do mắc nhiều bệnh nền, sức khoẻ anh suy kiệt, diễn biến phức tạp. Giữa tháng 8, anh từng trải qua một lần nguy kịch vì đờm nhiều trong họng, không thể tự thở, phải bơm ôxy vào phổi.

Trong suốt thời gian anh điều trị, bố, bạn bè thay nhau ở bên chăm sóc ca sĩ. Gia đình đã kiệt quệ do nghệ sĩ ốm đau liên miên, ông hiện trông chờ vào bạn bè của con.

Ca sĩ Tuấn Phương mổ não gấp, sao Việt tiếp tục kêu gọi ủng hộ

Ca sĩ Tuấn Phương mổ não gấp, sao Việt tiếp tục kêu gọi ủng hộ
Hình ảnh ca sĩ Tuấn Phương trong bệnh viện.

Trong số đó phải kể tới ca sĩ Bách Nguyễn (thành viên nhóm 007) đã đấu giá tượng Quán Thế Âm tọa sen đá ruby hoàn toàn tự nhiên được 8,5 triệu đồng; ca sĩ Minh Quân đã kêu gọi ủng hộ và trao cho bố nam ca sĩ Tuấn Phương đợt 1 số tiền 180 triệu đồng; ca sĩ Vũ Duy Khánh đã trao cho bố ca sĩ Tuấn Phương 30 triệu đồng; ca sĩ Hiền Anh cùng bạn bè ủng hộ hơn 50 triệu đồng... Nhóm 9194 - bạn bè cấp 3 Hà Nội cũng kêu gọi quyên góp ủng hộ ca sĩ Tuấn Phương (vốn học trường cấp 3 Xuân Đỉnh) được hơn 233 triệu đồng.

Cùng con vượt qua được những ngày bệnh tật hiểm nghèo, bác Tuấn rất cảm ơn các y bác sĩ và đặc biệt là những người bạn, đồng nghiệp và người hâm mộ nam ca sĩ đã ủng hộ cho Tuấn Phương để có thể có tiền viện phí, thuốc men.

"Tôi chân thành cảm ơn những người bạn, đồng nghiệp và người hâm mộ vô cùng tử tế, yêu thương Phương. Nếu không có họ, tôi không biết mình sẽ trụ được bao lâu. Trước khi Phương bệnh, ngồi ăn cơm, tôi nói với Phương rằng giờ chỉ mong 2 bố con khoẻ mạnh, nhỡ có làm sao là chết dở vì tài sản dưỡng già của tôi còn duy nhất 100 triệu đồng. Thế mà đùng một cái, số tiền đó cũng chẳng còn", bác Tuấn chia sẻ.

Ca sĩ Tuấn Phương mổ não gấp, sao Việt tiếp tục kêu gọi ủng hộ

NSƯT - ca sĩ Tuấn Phương tên đầy đủ là Nguyễn Tuấn Phương, sinh ra tại Hà Nội. Anh từng theo học khoa Thanh nhạc trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và hiện công tác tại Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam được trao tặng danh hiệu NSƯT vào năm 2018.

Không chỉ có ngoại hình đẹp, giọng hát hay, có nội lực, Tuấn Phương còn được bạn bè đồng nghiệp quý mến bởi tính hài hước, sống rất có tâm và luôn làm việc tốt. Anh từng kêu gọi từ thiện nhiều, đặc biệt anh đã kêu gọi quyên góp để xây dựng 2 ngôi chùa ở Bắc Ninh và 2 ngôi trường ở Sơn La.

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN