Thứ sáu, 09/12/2022 | 01:36
RSS

Chính thức khởi tố ca sĩ Seulong (2AM) vì tội gây tai nạn chết người

Thứ năm, 27/08/2020, 10:03 (GMT+7)

Sau khi hoàn tất điều tra, cảnh sát đã chính thức khởi tố vụ án Seulong (2AM) gây tai nạn chết người.

Sự kiện:
Seulong

Mới đây, truyền thông Hàn Quốc đưa tin nóng Sở cảnh sát Seobu (Seoul) đã chính thức hoàn thành hồ sơ khởi tố vụ án nam idol Seulong (2AM) gây tai nạn xe hơi làm chết người và gửi lên Cơ quan Công tố. Được biết, hồ sơ được hoàn thành sau khi nam idol được triệu tập lần 2 để điều tra về vụ tai nạn. Sau thời gian điều tra, nam idol đã chính thức bị khởi tố.

Trong hồ sơ vụ án, Im Seulong bị buộc tội "Vi phạm Đạo luật đặc biệt về xử lý tai nạn giao thông". Hồ sơ có đính kèm những bằng chứng chi tiết và kết quả của cuộc điều tra. Hiện tại phía cảnh sát chưa thể cho biết chi tiết về kết quả điều tra, tuyên bố sẽ thông báo khi quá trình xử lý vụ án hoàn tất.

Chính thức khởi tố ca sĩ Seulong (2AM) vì tội gây tai nạn chết người

Luật sư Jung Kyung Il nhận định Im Seulong chiếm 40% lỗi ở vụ tai nạn, trong khi luật sư Lee Gil Woo khẳng định nam ca sĩ chịu đến 60%. Đặc biệt, cả hai đều nghiêng về khả năng Im Seulong có thể phải đối mặt với 5 năm tù giam và nộp phạt 20 triệu won (234 triệu đồng) nếu như không thể đứng ra dàn xếp với phía nạn nhân.

“Nếu Seulong có thể đạt được thỏa thuận với phía nạn nhân, anh ấy có thể sẽ nhận được án treo. Tuy nhiên, nếu không thể đạt được, khả năng anh ấy bị bỏ tù là rất cao”, luật sư Jung Kyung Il nói. Trong khi đó, luật sư Lee Gil Woo lại tuyên bố: “Mặc dù vụ tai nạn dẫn đến thương vong, nhưng vì nạn nhân băng qua đường sai luật, nên bản án có thể kết thúc bằng một khoản tiền phạt. Dù vậy, nếu Seulong không thương thảo được với nạn nhân, thì rất có thể anh sẽ phải ngồi tù”.

Mặc dù được công bố là không say rượu và không có dấu hiệu sử dụng chất kích thích khi lái xe, nhưng theo truyền thông Hàn Quốc, nhiều khả năng Seulong đã mắc phải những lỗi khác như vi phạm tốc độ hoặc thiếu chú ý quan sát khi đến ngã tư.

Trước đó, ngày 4/8, truyền thông Hàn Quốc chấn động trước tin tức Seulong (2AM) bị cảnh sát điều tra vì hành động gây tai nạn xe hơi làm chết người. Cụ thể, vào đêm khuya ngày 1/8, nam ca sĩ kiêm diễn viên điều khiển xe hơi và tông vào một người đang băng ngang qua đường khi đèn tín hiệu dành cho người đi bộ vẫn đang đỏ. Vào thời điểm đó trời đang mưa to, người đàn ông được đưa đến bệnh viện nhưng qua đời không lâu sau đó. 

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN