Thứ hai, 19/04/2021 | 07:11
RSS

Phát ngôn phản cảm, ca sĩ Duy Mạnh bị xử phạt 7,5 triệu đồng

Thứ sáu, 07/08/2020, 21:32 (GMT+7)

Chánh thanh tra Sở TT-TT Nguyễn Đức Thọ cho biết đã ký quyết định xử phạt ca sĩ Duy Mạnh do có phát ngôn vi phạm thuần phong mỹ tục của dân tộc trên mạng xã hội.

Sự kiện:
Duy Mạnh

Phát ngôn phản cảm, ca sĩ Duy Mạnh bị xử phạt 7,5 triệu đồng

Ca sĩ Duy Mạnh

Chiều ngày 7/8, Chánh thanh tra Sở TT-TT Nguyễn Đức Thọ cho Thanh niên biết, đã ký quyết định xử phạt ca sĩ Duy Mạnh 7,5 triệu đồng vì các phát ngôn vi phạm thuần phong mỹ tục của dân tộc trên mạng xã hội.

Theo đó, quyết định xử phạt đưa ra sau buổi làm việc chiều nay với ca sĩ Duy Mạnh. Sau quá trình điều tra, xác minh, Thanh tra Sở TT-TT TP.HCM xác định chủ tài khoản đã vi phạm điểm b, khoản 1, điều 101 Nghị định 15/2020 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

“Ngoài xử phạt hành chính, Duy Mạnh buộc phải gỡ bỏ những câu từ mang tính chất vi phạm thuần phong mỹ tục đã đăng tải trên mạng xã hội, đồng thời điều chỉnh phát ngôn cho phù hợp từ nay về sau”, ông Thọ nói.

Riêng phát ngôn về chủ quyền, ca sĩ Duy Mạnh cho hay đây là comment (bình luận) cũ cách đây 2 năm trước, hiện đã được gỡ bỏ nên Thanh tra Sở TT-TT không xử phạt đối với phát ngôn này.

Phát ngôn phản cảm, ca sĩ Duy Mạnh bị xử phạt 7,5 triệu đồng

Nam ca sĩ Duy Mạnh gửi lời xin lỗi tới công chúng do đã có những ngôn từ không hợp thuần phong mỹ tục đăng lên mạng xã hội

Về phía Duy Mạnh, nam ca sĩ cũng đã nộp phạt, chấp hành biện pháp xử lý. Trên trang cá nhân, anh gửi lời xin lỗi tới công chúng và cho biết về sau sẽ không sử dụng từ ngữ không hợp thuần phong mỹ tục đăng lên mạng xã hội.

Chia sẻ với Zing sau buổi làm việc với cơ quan chức năng, Duy Mạnh nói: “Tôi thừa nhận mình nói tục, giờ tôi sợ rồi. Tôi sẽ tiết chế lời nói trên trang cá nhân”. Nam ca sĩ cho biết thêm hiện tại sức khỏe anh cũng không như xưa: “Chân tôi bị đau, lớn tuổi rồi, tôi từ chối nhiều show phòng trà, vũ trường, bar. Hiện tôi đã có công việc khác”.

Trước đó, như Tuổi trẻ Online đã đưa tin, thời gian gần đây, một tài khoản Facebook được cho là của ca sĩ Duy Mạnh (Nguyen Duy Manh, dấu tích xanh), có nhiều phát ngôn không phù hợp với thuần phong mỹ tục, cùng nhiều thông tin sai lệch về chủ quyền biển đảo Việt Nam .. đã gây bức xúc trong dư luận.

Cục Phát thanh - Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin - Truyền thông) đã gửi văn bản đề nghị Sở TT-TT TP.HCM mời ca sĩ Duy Mạnh lên làm việc, xác minh thông tin và xử lý, nếu ca sĩ này vi phạm.

Được biết, Facebook của ca sĩ Duy Mạnh có lượng theo dõi và tương tác lớn (hơn 1,2 triệu người theo dõi). Tuy nhiên, sau mỗi status, khi trả lời bình luận của khán giả, tài khoản này thường dùng lời lẽ tục tĩu, nhạy cảm. 

Nhiều khán giả bày tỏ sự bức xúc trước những phát ngôn của Duy Mạnh. Đa số cho rằng phát ngôn phản cảm của một ca sĩ có lượt theo dõi lớn như Duy Mạnh sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến giới trẻ. Trước đó, Duy Mạnh từng bị khán giả phản ứng khi đưa ra những nhận xét dung tục và gây sốc về phụ nữ Việt Nam.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN