Thứ năm, 06/05/2021 | 05:48
RSS

Ca sĩ Mai Trần Lâm tổ chức đêm nhạc thiện nguyện "Đường về quê hương"

Thứ ba, 26/09/2017, 06:49 (GMT+7)

Ca sĩ Mai Trần Lâm đã cùng bạn bè và các nhà hảo tâm tổ chức chuyến thiện nguyện mang tên "Đường về quê hương" ngay trên chính mảnh đất mình sinh ra

Mai Trần Lâm, chàng trai nổi lên như một hiện tượng cộng đồng mạng nhờ clip “Câu chuyện đầu năm” hát trong một lần về thăm trường cách đây khoảng 6, 7 năm. Nhờ giọng hát hay, ngọt ngào Mai Trần Lâm đã “đốn tim” biết bao trái tim của người dân mê nhạc trữ tình.

Sau đó chàng trai này được biết đến là một thí sinh của cuộc thi “Solo cùng Bolero”, mặc dù không được vào tiếp vòng trong nhưng chàng trai này đã nhận được rất nhiều sự yêu mến, ủng hộ của đông đảo cộng đồng mạng và những người yêu nhạc.

Mai Trần Lâm, sinh ngày 12/8, dân tộc Tày lớn lên tại một vùng quê nghèo ở Minh Quang, Chiêm Hóa, Tuyên Quang. Hiện chàng trai này đang học cao học tại trường Đại học Văn hóa Hà Nội Lớn lên ở mảnh quê nghèo, bố làm nông còn mẹ là giáo viên nên từ nhỏ chàng trai này cũng phải vất vả bươn chải lo cho cuộc sống. Thấu hiểu được hoàn cảnh khó khăn nơi chôn rau cắt rốn, sau khi thành công nơi xứ người, Mai Trần Lâm vẫn đau đáu muốn giúp đỡ những con người nơi quê hương mình sinh ra. 

Mai Trần Lâm phát quà cho các hộ nghèo

Mai Trần Lâm cùng bạn bè trao quà cho các hộ nghèo tại  Minh Quang, Chiêm Hóa, Tuyên Quang

Quê hương nơi Mai Trần Lâm sinh ra nghèo khó, vất vả

Quê hương nơi Mai Trần Lâm sinh ra nghèo khó, số hộ nghèo chiếm tới 70-85%

Chính vì thế, Mai Trần Lâm đã cùng một vài nhà hảo tâm tổ chức chuyến thiện nguyện mang tên "Đường về quê hương" chủ nhật vừa qua tại chính mảnh đất Tuyên Quang. Nam ca sĩ đã kêu gọi anh chị em bạn bè thân thiết cùng các đồng nghiệp và khán giả chung tay ủng hộ tiền mặt được 52.400.000 vnđ và một số quà tặng như quần áo, bánh kẹo, nước ngọt,... trở về Minh Quang, Chiêm Hóa, Tuyên Quang để tận tay trao cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những em nhỏ vươn lên học giỏi, chắp cánh nâng ước mơ của các em được bay cao, bay xa hơn.

Anh tự tay chở gạo để phân phát cho bà con

Anh tự tay chở gạo để phân phát cho bà con

Cùng hành trình chuyến thiện nguyện, Mai Trần Lâm tổ chức đêm ca nhạc Đường về quê hương  để mang lời ca tiếng hát của mình làm món quà tinh thần cho bà con nơi đây. Đêm nhạc diễn ra vô cùng ấm cúng và đông đảo bà con tham dự. 

Chia sẻ về lý do làm đêm nhạc miễn phí cho bà con Mai Trần Lâm nói: Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất nghèo khó, nơi mà người dân chỉ bám mặt vào rừng, không có khoáng sản, không có biển để mưu sinh. Trong thôn tỷ lệ hộ nghèo chiếm phần lớn. Nam ca sĩ thấu hiểu được nỗi khổ của bà con nơi đây. Chỉ mong mang tiếng hát của mình đến với bà con để giúp bà con cảm thấy được động viên và chia sẻ. 

Nghệ sĩ Quang Tèo

Nghệ sĩ Quang Tèo cũng cùng Mai Trần Lâm trao quà cho người dân

Ban ngày Mai Trần Lâm đến tận nhà những hộ nghèo để thăm hỏi và động viên

Ban ngày Mai Trần Lâm đến tận nhà những hộ nghèo để thăm hỏi và động viên

Về phần quyên góp ủng hộ tiền và một ít quà, là Lâm và một số người bạn ở Hà Nội cùng thực hiện. Bây giờ cuộc sống được tạm gọi là ổn hơn, chưa thể nói là giàu có nhưng Mai Trần Lâm vẫn muốn góp chút sức nhỏ của mình xây dựng quê hương. Hi vọng sau đêm nhạc, bà con có thêm sức mạnh, nghị lực riêng để vươn lên làm giàu, không nên trông chờ vào sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm. Cũng mong có một chương trình giúp bà con thoát nghèo, thoát khổ, có công ăn việc làm đàng hoàng. Bà con sống yêu thương đùm bọc nhau. Lá rách nhiều đùm lá rách tả tơi".

Đêm nhạc mang tên Đường về quê hương

Đêm nhạc mang tên Đường về quê hương với sự tham gia của nhiều bà con, lối xóm

Cùng Mai Trần Lâm, đêm nhạc Đường về quê hương  còn có sự góp mặt của ca sĩ Võ Thái Bình, ca sĩ Huy Cường, ca sĩ Yuuki Ánh Bùi, MC Phong Lẩn và nghệ sĩ hài Quang Tèo. Các nghệ sĩ đã mang đến cho bà con một đêm nhạc thấm đẫm tình quê hương. 

 

Lê Hoài
Theo Đời sống Plus/GĐVN