Chủ nhật, 21/04/2024 | 02:37
RSS

Ca sĩ Amee: Tự hào khi là nghệ sĩ trẻ nhất nhận giải Cống hiến

Thứ năm, 26/03/2020, 07:11 (GMT+7)

Vượt qua nhiều tên tuổi, nữ ca sĩ trẻ Amee đã giành giải thưởng Nghệ sĩ mới của năm tại giải Âm nhạc Cống hiến lần 15-2020.

Ca sĩ Amee: Tự hào khi là nghệ sĩ trẻ nhất nhận giải Cống hiến
Ca sĩ Amee: Tự hào khi là nghệ sĩ trẻ nhất nhận giải Cống hiến

Chia sẻ về niềm vui này, Phan Mạnh Quỳnh cho biết, chị rất hạnh phúc, tự hào vì lần đầu tiên nhận được giải thưởng lớn.

“Amee cảm thấy rất tự hào và vinh dự khi là nghệ sĩ trẻ nhất đến đây nhận được giải Cống hiến trong suốt 15 năm qua. Đây là chiếc cúp đầu tiên trong sự nghiệp và cũng là năm đầu tiên Amee ra mắt công chúng. Amee nhận ra rằng, năm vừa qua mình và ê-kíp đã cố gắng làm việc và cuối cùng đã gặt hái thành quả đầu tiên với giải Cống hiến - một giải thưởng rất danh giá.

Với Amee, cống hiến là tất cả những niềm đam mê cũng như ước mơ và những điều đẹp đẽ mình theo đuổi. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 làm đảo lộn mọi kế hoạch, Amee lại nhận được giải thưởng Âm nhạc Cống hiến này là điều vô cùng tự hào. Amee sẽ dành tặng giải thưởng cho ê-kíp của mình vì mọi người đã làm việc vất vả và cùng cố gắng rất nhiều”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Amee tên thật Trần Huyền My, sinh ngày 23/3/2000 tại Hà Nội Xinh đẹp, có giọng hát và vũ đạo tốt, Amee được ông bầu kiêm nhà sản xuất Aiden của công ty giải trí St.319 đánh giá là "gà chiến" của công ty. 

Ra mắt lần đầu trong siêu phẩm Ex’s Hate Me cùng rapper B Ray, sau 3 ngày đã đạt được 5 triệu view, Amee chính thức được chú ý từ đây. Thừa thắng xông lên, tân binh 19 tuổi lại tiếp tục gây sốt với MV “Anh nhà ở đâu thế” và cũng nhanh chóng leo lên top trending.

Ca sĩ Amee: Tự hào khi là nghệ sĩ trẻ nhất nhận giải Cống hiến

Tối 23/3, Amee cho ra mắt phiên bản mới của ca khúc Sao anh chưa về nhà. Bài hát đã được viết lại lời, ca từ nhằm mục đích lan tỏa thông điệp tích cực về quy trình phòng chống dịch Covid-19.

Theo chia sẻ từ phía nữ ca sĩ, lợi nhuận từ phiên bản này sẽ được đóng góp cho quỹ phòng chống dịch Covid-19 của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Khác với bản gốc, phiên bản chống dịch Covid-19 với tên gọi #StayHome không có phần rap. Nội dung bài hát nhận được nhiều lời khen ngợi của khán giả nhờ truyền tải tinh thần lạc quan qua âm nhạc.

Trong ca khúc, AMEE kêu gọi mọi người nên hạn chế ra đường để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm virus corona. Cô liệt kê một số hành động không nên thực hiện vào thời điểm này như tụ tập đông người, đi bar/club...

Thay vào đó, nhân vật của cô trong bài hát chỉ ở nhà chăm sóc thú cưng, trồng cây, xem phim, đọc sách, tập thể dục...

Cùng với giọng hát nhẹ nhàng, giai điệu dễ thương, thông điệp tích cực của lyric đã giúp bài hát nhận được phản hồi tích cực khán giả. Ngoài ra, MV hoạt hình đơn giản nhưng không kém phần dễ thương, ý nghĩa cũng là điểm nhấn của ca khúc.

Khang Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN