Thứ ba, 28/05/2024 | 20:58
RSS

Mỹ có ca trẻ em đầu tiên tử vong vì Covid-19

Thứ tư, 25/03/2020, 12:17 (GMT+7)

Trước khi nhập viện, bệnh nhân có sức khỏe hoàn toàn tốt và đã tử vong do không kháng cự nổi virus corona chủng mới.


Trẻ em đeo khẩu trang tại Kuwait, nước đang có hàng chục người nhiễm Covid-19 - Ảnh: REUTERS

Ngày 24/3, thị trưởng thành phố Los Angeles Eric Garcetti thuộc bang California, Mỹ đã xác nhận một trường hợp trẻ em đầu tiên tử vong do dịch bệnh Covid-19 tại thành phố này. 

Giới chức y tế địa phương cho biết trước khi nhập viện, bệnh nhân có sức khỏe hoàn toàn tốt và đã tử vong do không kháng cự nổi virus corona chủng mới. Hiện danh tính và giới tính của bệnh nhân chưa được công bố.

Đây là ca tử vong là trẻ em đầu tiên do virus corona tại Mỹ và là ca thứ ba trên thế giới ở độ tuổi này. Hai trường hợp còn lại do dịch Covid-19 trước đó xảy ra ở Trung Quốc Một trường hợp có tiền sử bệnh về ruột, trường hợp còn lại chưa xác định.

Theo truyền thông Mỹ, tính tới sáng 25/3, số ca nhiễm virus corona chủng mới ở Mỹ hơn 53.000, trong đó có 689 trường hợp tử vong. Chính quyền Mỹ đã áp dụng các biện pháp cách ly xã hội để đối phó với đại dịch Covid-19, nhưng việc này cũng đồng nghĩa tạo ra tổn thất kinh tế.

Trong một diễn biến khác, Tổng thống Mỹ Donald Trump sáng 25/3 (giờ Việt Nam) tuyên bố sẽ 'mở cửa' nền kinh tế Mỹ trở lại vào ngày 12/4 tới, giữa lúc dịch Covid-19 đang tác động lên y tế và kinh tế nước này.

Tại cuộc phỏng vấn ở Nhà Trắng cùng nhóm công tác chống dịch, ông Trump cho rằng bản thân không muốn "đóng cửa quốc gia" và chứng kiến kinh tế trì trệ do dịch.

"Chúng ta mất hàng ngàn, hàng ngàn người mỗi năm vì cúm mùa. Chúng ta không đóng cửa quốc gia… Chúng ta mất nhân mạng nhiều hơn tai nạn giao thông Chúng ta không kêu gọi các công ty sản xuất xe đến đây và kêu họ ngừng chế tạo xe. Chúng ta phải quay trở lại làm việc", ông Trump nói với Fox News.

Cũng trong cuộc phỏng vấn trên, ông Trump kêu gọi Thượng viện thông qua một gói kích thích kinh tế gần 2.000 tỉ USD vốn đang là chủ đề tranh cãi giữa Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin và lãnh đạo thiểu số Thượng viện Chuck Schum.

Kim Hảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN