Thứ bảy, 13/08/2022 | 01:59
RSS

Buồn chuyện gia đình, người đàn ông tự bắn 4 cây đinh vào đầu

Thứ tư, 13/07/2022, 11:38 (GMT+7)

Do buồn chuyện gia đình, cảm thấy cô đơn, không ai quan tâm tới mình nên anh H. (36 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh) đã tự bắn 4 cây đinh vào hộp sọ của mình.

Buồn chuyện gia đình, người đàn ông tự bắn 4 cây đinh vào đầu

Phim X-quang cho thấy 4 cây đinh ghim vào thái dương bên trái của anh H. Ảnh: Báo Tuổi trẻ Online

Theo Báo Dân trí, ngày 12/7, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh (tỉnh Tây Ninh) cho biết, các bác sĩ đơn vị này vừa tiến hành lấy thành công 4 cây đinh ra khỏi đầu của một nam bệnh nhân.

Cụ thể, bệnh nhân này là anh L.H.H. (36 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh). Thời điểm nhập viện, anh H. vẫn tỉnh táo, trên đầu có 4 vết thương nhỏ, lộ rõ chân đinh, loại bắn bằng máy.

Kết quả chụp X-quang xác định hình ảnh 4 cây đinh dài 1,5cm, đường kính khoảng 2 ly nằm ở vùng thái dương bên trái bệnh nhân. Các bác sĩ xét nghiệm cơ bản, tiến hành phẫu thuật gắp 4 cây đinh ra. Bệnh nhân có dấu hiệu xuất huyết não nhẹ.

Theo bác sĩ điều trị, do 4 cây đinh ngắn, độ xuyên không cao, vừa hết phần xương sọ, chạm nhẹ đến màng não nên không gây ra tình trạng xuất huyết não nặng. Hiện tại, tình trạng bệnh nhân đã ổn, đang được theo dõi tại bệnh viện.

Buồn chuyện gia đình, người đàn ông tự bắn 4 cây đinh vào đầu

4 cây đinh được lấy ra từ đầu anh H. Ảnh: Báo Lao động

Về nguyên nhân anh H. có 4 cây đinh trong đầu, bác sĩ Mạc Đăng Ninh- Khoa Ngoại thần kinh cột sống chia sẻ trên Báo Lao động, theo lời bệnh nhân, do buồn chuyện gia đình, cảm thấy cô đơn, không ai quan tâm tới mình nên đã có suy nghĩ hành hạ bản thân và tự bắn đinh vào đầu.

Tự ngược đãi bản thân (Self-ham) hình thức tự làm “đau” về cả thể chất và tinh thần với mục đích loại trừ bản thân hay loại trừ những bất toại…Họ coi đó là cách để giải tỏa tâm lý, để làm dịu mọi nỗi đau tinh thần nào đó mà họ đang chịu đựng.

TS.BS. Nguyễn Doãn Phương, Viện trưởng Viện sức khỏe Tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai (Viện SKTT – BVBM) cho biết, để điều trị và phòng ngừa Hội chứng tự ngược đãi bản thân, mỗi người cần xây dựng, bồi dưỡng và có một lối sống tích cực.

Khi có những buồn phiền, khúc mắc có thể chia sẻ với người thân, bạn bè và gia đình. Người thân và bạn bè là một trong những yếu tố hàng đầu trong việc chữa trị cho bệnh nhân khỏi hội chứng tự ngược đãi bản thân.

 

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại